Tư vấn xây nhà 2 tầng trên mảnh đất méo – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Tư vấn xây nhà 2 tầng trên mảnh đất méo!

Nhà tôi có lô đất ở TP HCM muốn xây nhà 2 tầng mang nét kiến trúc Pháp, có sân vườn, bể bơi. (Trâm). 

Khu đất của tôi có tổng diện tích hơn 500 m2. Tuy nhiên, tôi chỉ định xây nhà trên diện tích mặt sàn khoảng 140-160 m2. Gia đình tôi có 6 người gồm ông bà, vợ chồng tôi, hai con.

Bởi vậy, tôi dự định nhà sẽ có 3-4 phòng ngủ trong đó có một phòng ở tầng một cho ông bà. Tầng trên gồm phòng ngủ của bố mẹ và phòng riêng của 2 con. Nhà cần có không gian sinh hoạt chung rộng rãi để đại gia đình (16-18 người) có thể sum họp vào cuối tuần. Phòng thờ ở tầng áp mái.

Tôi muốn có garage phía trước, bể bơi phía sau. Phần đất còn lại dùng làm sân vườn. Tôi không có nhiều tiền để mua nội thất sang, chỉ đủ để xây dựng nhà mức trung bình. Nhờ các kiến trúc sư vấn giúp tôi giải pháp và chi phí phù hợp. (Trâm)

tu-van-xay-nha-2-tang-kieu-phap-thanh-lich-co-du-tien-ich

Hiện trạng khu đất rộng hơn 500 m2.

KTS Vũ Quang Định (Công ty Kiến trúc Aspace) tư vấn như sau:

Mặt bằng tổng thể:

Khu đất rộng nhưng có nhiều góc cạnh, chị nên bố trí nhà ở phía sau cùng, khu vực vuông vắn nhất. Khoảng đất méo phía trước được sử dụng làm sân vườn. Cây xanh mọc quanh tường sẽ xóa đi cảm giác góc cạnh của khu đất.

Tường nhà nên xây cách xa hàng rào bao quanh ít nhất 2m để có thể mở cửa thông thoáng mọi phía.

Không gian kiến trúc:

tu-van-xay-nha-2-tang-kieu-phap-thanh-lich-co-du-tien-ich-1

Bố trí mặt bằng tầng một.

Tầng một: Đây là khu vực sinh hoạt chung của gia đình với không gian mở, kết hợp giữa trong và ngoài nhà. Phòng khách, bếp ăn, thư phòng được liên thông. Khi gia đình có nhu cầu tụ họp đông người, các phòng có thể kết nối tạo thành khu vực rộng đủ chỗ cho gần 20 người.

Ở đây cũng có phòng ngủ dành cho ông bà với WC liền kề thuận tiện, cửa sổ lớn mở ra mặt tiền. Trong thư phòng gần đó có đặt piano để con cháu tụ tập chơi đàn khi về thăm ông bà.

Nhà có hai lối vào, qua sảnh chính dẫn vào phòng khách hoặc từ vườn vào phòng ăn. Việc bếp ăn mở cửa ra bể bơi sẽ thuận tiện cho việc tổ chức những bữa tiệc ngoài trời.

tu-van-xay-nha-2-tang-kieu-phap-thanh-lich-co-du-tien-ich-2

Bố trí mặt bằng tầng 2.

Tầng 2 gồm phòng bố mẹ và phòng riêng của 2 con. Phòng bố mẹ rộng rãi, thoáng mát, có phòng tắm và khu thay đồ riêng. Phòng 2 con đều thông thoáng, ban công rộng, sử dụng vệ sinh chung. Trên tầng này có phòng sinh hoạt chung là khoảng đệm kết nối bố mẹ và các con.

tu-van-xay-nha-2-tang-kieu-phap-thanh-lich-co-du-tien-ich-3

 Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà.

Tổng thể nhà mang nét kiến trúc Pháp đơn giản với các chi tiết gờ phào được tối giản. Màu sắc chủ yếu là trắng, be, nâu vừa thanh nhã vừa sang trọng.

Chi phí đầu tư: Chị có thể sử dụng định mức khá 5,8 triệu đồng một m2 xây dựng. Chi phí này đã bao gồm vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, lan can.

An Yên

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà của bạn tại đây.

Từ khóa tìm kiếm: Tư vấn xây nhà 2 tầng trên mảnh đất méo, Tư vấn xây nhà 2 tầng trên mảnh đất méo, Tư vấn xây nhà 2 tầng trên mảnh đất méo