Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo !!


Mỗi độ xuân về, những đoá thược dược rực rỡ đánh thức trong lòng người Hà Nội bao ký ức đẹp về Tết cổ truyền. Có ai đó đã nói: Thấy thược dược là thấy Tết. Có lẽ quả không sai.

Tự nhận mình là người nghiện hoa, chị Ngọc Phương (ở Hà Nội) am hiểu về đặc tính cũng như ý nghĩa của tất các loài hoa, trong đó có thược dược. Theo chị Phương, thược dược là loài hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng. Những lớp cánh xếp chồng khéo léo là biểu tượng của sự đoàn viên.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 1

Hoa thược dược mix cùng với violet.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 3

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 4

Chị Phương cắm thược dược vào bình con công nhằm tạo sự khác lạ.

Thược dược rất đa dạng về màu sắc: hồng, cam, đỏ son, vàng… Nhưng hiếm và khó trồng nhất chính là thược dược trắng và thược dược miến. Thược dược trắng tinh khôi, vừa đài các vừa thơ ngây. Thược dược miến màu đỏ nhung điểm những đốm trắng độc đáo, toát lên vẻ quý phái và huyền bí. Không hề khó hiểu khi thược dược là một trong những lựa chọn yêu thích nhất của các bà, các mẹ, các chị để tô điểm cho ngôi nhà dịp Tết.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 5

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 6

Đoá thược dược trắng.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 7

Thược dược miến màu đỏ nhung toát lên vẻ quý phái và huyền bí.

Chị lưu ý, khi mua thược dược hãy chọn cành có lá xanh mướt, thân cứng và lớn, bông hoa còn khép nụ, cánh đanh, bông tròn to. Không nên chọn bông hoa đã bung, nhìn rõ nhuỵ, sẽ cắm không được bền.

Để hoa hút bù nước sau thời gian vận chuyển chị Phương khuyên chị em khi mua hoa về nên dưỡng trong xô nước. Sau đó tỉa bớt lá, cắm vào bình có pha gói dưỡng hoa. Để giữ hoa bền hơn có thể cho thêm vài giọt rửa bát hoặc dấm cùng với viên B1 nghiền nhỏ.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 8

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 9

“Thược dược bông nặng, cuống mềm nên hoa dễ gục đầu. Vì vậy, muốn có lọ hoa bền đẹp thì chọn được hoa tươi, cành to khỏe là yếu tố quan trọng. Ngoài ra bạn cần cấp đủ nước cho bình, một đến hai ngày thay nước, cắt ngắn một lần để hoa hút nước tốt hơn. Hoa cắt ngắn sẽ bền hơn so với hoa để cành dài. Bạn cũng nên để lọ hoa tránh điều hòa, gió hoặc nắng chiếu thẳng vào” – mẹ Hà Nội cho hay.

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 10

Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo - 11

Dưới bàn tay khéo léo của cô giáo Hà Nội, những bình thược dược nhiều màu sắc đã điểm tô không gian sống của gia đình thêm lung linh trong những ngày Tết nguyên đán 2021.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-thuoc-duoc-la-thay-tet-co-giao-ha-noi-ri-tai-meo…

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục

Để giữ được dáng huyền kiêu sa, nhiều chị em thường phải đổ sỏi, đá vào bình cao để giữ thăng bằng cho cành.

Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Từ khóa tìm kiếm: Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo, Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo, Thấy thược dược là thấy Tết, cô giáo Hà Nội “rỉ tai” mẹo nhỏ chơi cả tuần không lo héo