Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh !!


Là một cái tên khá nổi tiếng trong giới trồng lan cảnh, Trương Cường hiện đang là chủ của hai vườn lan được nhiều người biết đến ở Bắc Ninh. Thế nhưng để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, ông chủ Trương Cường đã phải trải qua chặng đường dài nỗ lực, tìm tòi và học hỏi.

Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh - 1

Sở hữu trong tay 2 vườn lan với diện tích hàng trăm mét vuông cùng hàng nghìn chủng loại lan khác nhau, ít ai biết ông chủ Trương Cường là một tay ngang trong nghề trồng hoa. Bén duyên với hoa lan trong một lần rất tình cờ được bạn giới thiệu, nghệ nhân Trương Cường đã quyết tâm phải tìm hiểu và theo đuổi loài hoa này đến cùng. Không phải tự nhiên mà hoa phong lan được gọi bằng danh xưng mỹ miều “loài hoa vương giả”, đó cũng là bởi vẻ đẹp quyền quý khác biệt và mức giá đắt đỏ của một số dòng hoa phong lan trên thị trường. Nhiều người yêu hoa tâm sự rằng, một khi đã lỡ bị loài hoa này thu hút thì không thể nào dứt ra được.

Thời gian đầu, Trương Cường tìm đến hoa phong lan như một thú vui tao nhã sau những giờ làm việc căng thẳng. Anh lựa chọn trồng 1 vài chậu lan cảnh trong nhà vừa thỏa mãn đam mê của người yêu hoa, vừa giúp giải tỏa căng thẳng cuộc sống. Thế nhưng càng tìm hiểu về phong lan, anh lại càng thích thú trước vẻ đẹp độc đáo mới lạ mà không phải loài hoa nào cũng có được. Xuất phát từ một vài chậu cây cảnh, đến nay vườn lan của Trương Cường đã sở hữu hàng trăm giỏ lan thuộc các giống lan khác nhau, thậm chí có những giống hoa đột biến quý hiếm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh - 2

Là một người “đá chéo sân” từ lĩnh vực kinh doanh thời trang may mặc sang ngành kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, Trương Cường cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu kinh doanh. Đầu tiên phải kế đến sự thiếu hụt về kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc nuôi trồng cây. Lúc bấy giờ, anh chỉ trồng lan dựa trên bản năng của một người chơi hoa đơn thuần khiến cho những chậu lan mà anh đang nuôi trồng chậm phát triển và dễ sâu bệnh.

Nếu là một người chơi hoa sành sỏi, hẳn ai cũng biết phong lan là loài hoa đòi hỏi người nuôi trồng phải có những kiến thức sâu rộng và hiểu rõ đặc điểm của hoa. Từ những thất bại đầu tiên, Trương Cường đã quyết định dành nhiều thời gian vào việc nghiên cứu và tìm hiểu cách trồng và chăm sóc lan. Anh mày mò học hỏi từ những kiến thức lượm lặt trên các trang mạng xã hội, hay thường xuyên tham gia vào các hội nhóm yêu hoa để cùng nhau chia sẻ, lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước, đặc biệt là những bài học đắt giá có được từ chính thất bại của bản thân. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tinh thần cầu tiến ham học hỏi, Trương Cường đã thu về những tín hiệu tích cực khi tự tay gieo trồng thành công những giỏ lan đầu tiên.

Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh - 3

Trương Cường chia sẻ: Lan là loài hoa ưa ánh sáng và dễ bị úng nước, vậy nên để trồng được một giỏ phong lan khỏe mạnh, người trồng cây cần biết cách lựa chọn địa điểm đặt chậu hoa và thời điểm tưới nước trong ngày, tránh để hoa ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay tưới quá nhiều nước dẫn đến úng rễ. Những chi tiết tỉ mỉ đó không phải ai trồng lan cũng có thể biết được, đó là những bài học đắt giá được đúc rút từ những lần thất bại trước đó của nghệ nhân Trương Cường.

Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh - 4

 Mỗi cây hoa, loài hoa sẽ có những đặc tính riêng mà chỉ có những người thật sự yêu và hiểu thì mới có thể chăm sóc tốt được. Thế nhưng, sau những khó khăn vất vả, thành quả mà người nghệ nhân trồng hoa nhận được chính là những giỏ hoa đẹp rực rỡ mà khó có gì sánh kịp. Trong tương lai, nghệ nhân Trương Cường dự định sẽ đẩy mạnh phát triển vườn lan, bổ sung thêm nhiều mẫu mã cũng như nâng cao chất lượng cây trồng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-chu-truong-cuong-va-chang-duong-xay-dung-vuon-lan…

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).Từ khóa tìm kiếm: Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh, Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh, Ông chủ Trương Cường và chặng đường xây dựng vườn lan tại Bắc Ninh