Nữ doanh nhân sống trên thuyền vì nhà đất quá đắt đỏ – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Nữ doanh nhân sống trên thuyền vì nhà đất quá đắt đỏ!

Nhà đất ở San Francisco (Mỹ) nổi tiếng đắt đỏ. Thay vì thuê một căn hộ nhỏ, nữ doanh nhân 24 tuổi Sarah Patterson quyết định sống trên thuyền, neo đậu trên vịnh.

Tính đến nay, Sarah Patterson đã sống trên thuyền được một năm. Cô nói với tờ Business Insider rằng số tiền tiết kiệm được từ việc không thuê một căn hộ đủ giúp cô khởi nghiệp. Cô đã lập một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da từ tự nhiên và phân phối trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng.

Ngày mới chuyển đến sống tại vịnh San Francisco vào năm 2016, thông qua một trang web quảng cáo, Patterson tìm thấy và thuê được một chiếc thuyền buồm trong 4 ngày, bởi vì muốn gần gũi với thiên nhiên. Tháng 11, Patterson chuyển đến sống trên một chiếc thuyền mới, chính là chiếc cô đang ở hiện tại, cùng với người chồng của mình – anh Charlie. Họ cưới chỉ sau vài tháng gặp nhau trên vịnh.

nu-doanh-nhan-song-tren-thuyen-vi-nha-dat-qua-dat-do

Patterson và chồng.

Patterson không nói rõ chi phí để có được chỗ ở đặc biệt trên vịnh của mình, nhưng tại đây, một chủ tàu thuyền mất từ 250 đến 1.111 USD để có một chỗ đậu. Người nào muốn sống trên vịnh sẽ mất thêm một số tiền nữa. Ngoài ra, theo Patterson, không thể không tính đến các chi phí bảo dưỡng khác.

Ngay trên con thuyền dài 12m này, Patterson vận hành startup Salinity của mình. “Văn phòng” của cô thật khác xa với một văn phòng thông thường.

Một ngày của Patterson bắt đầu bằng buổi tập yoga lúc bình minh ngay trên boong thuyền. 8h30, cô xuống bếp làm bữa sáng. Tua bin chạy bằng sức gió của thuyền có thể cung cấp đủ năng lượng để sạc điện thoại và xay thức ăn cùng một lúc. Cặp vợ chồng trẻ đang lên kế hoạch lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời để có thêm năng lượng sử dụng.

nu-doanh-nhan-song-tren-thuyen-vi-nha-dat-qua-dat-do-1

Các đồ dùng được đặt lên giá hoặc treo trên tường để tận dụng tối đa không gian sống.

Sau bữa sáng, Patterson rút về phía đuôi tàu để thực hiện thói quen chăm sóc da bằng muối biển do chính tay cô lấy về từ Thái Bình Dương.

Sau đó ngày làm việc của Patterson bắt đầu. Đến giữa buổi sáng, Patterson ra khỏi thuyền, đến một studio nhỏ để điều chế các sản phẩm làm đẹp và đóng gói gửi cho khách. Cô chỉ thuê một phần không gian làm việc vì cô không sống ở mặt đất do San Francisco có giá bất động sản thuộc hàng cao nhất Mỹ.

“Thật khó để tiết kiệm đủ tiền cho cuộc sống hàng ngày, trong khi mới thành lập công ty”, Patterson tâm sự. Năm nay, Patterson và chồng lên kế hoạch rời bến và ra khơi xa. Tất nhiên, họ vẫn có thể tiếp tục điều hành công ty thông qua văn phòng di động của mình.

nu-doanh-nhan-song-tren-thuyen-vi-nha-dat-qua-dat-do-2

Patterson đang cùng chồng lên kế hoạch ra khơi sống trong năm nay.

Xem thêm: Nơi ở đặc biệt của vợ chồng Patterson

Hoàng Anh

Từ khóa tìm kiếm: Nữ doanh nhân sống trên thuyền vì nhà đất quá đắt đỏ, Nữ doanh nhân sống trên thuyền vì nhà đất quá đắt đỏ, Nữ doanh nhân sống trên thuyền vì nhà đất quá đắt đỏ