Nippon Paint tìm kiếm không gian sống lý tưởng – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Nippon Paint tìm kiếm không gian sống lý tưởng!

Cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ Nippon Paint” do Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam tổ chức thường niên, nhằm giúp sinh viên ngành kiến trúc và nội thất bắt kịp các xu hướng thiết kế mới nhất trên thế giới.

Với chủ đề “Thiết kế bằng trái tim, vì lợi ích cộng đồng, cho tương lai bền vững”, cuộc thi có 2 nội dung chính. Mảng thiết kế nội thất dành cho sinh viên năm 2 và thiết kế kiến trúc dành cho sinh viên năm 3 trở lên.

Ban giám khảo gồm các kiến trúc sư nổi tiếng, sẽ chấm giải dựa trên các tiêu chí xanh và phát triển bền vững, cải tiến thiết kế và ý tưởng màu sắc. Các thí sinh thắng giải sẽ nhận được tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng, cùng 4 tháng thực tập tại Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST).

polyad

Lễ phát động cuộc thi  “Nhà thiết kế trẻ Nippon Paint 2015” (NPYDA 2015) tại Đại học Văn Lang.

Chủ đề cuộc thi lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế phổ dụng “Universal design” của phương Tây trong những năm gần đây. Thiết kế không gian phải được tính toán sao cho phù hợp với mọi đối tượng, bao gồm người già, phụ nữ mang thai và người khuyết tật. Đây cũng là thử thách mà cuộc thi mang đến cho các thí sinh.

“Universal design” xuất hiện trong nhiều công trình công cộng và không gian sống. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, mỗi chi tiết được tạo ra phải phù hợp với nhiều đối tượng, tích hợp tiện ích giúp người dùng tận hưởng cuộc sống.

polyad

Thiết kế phổ dụng “Universal design” phù hợp với người già, phụ nữ mang thai và người khuyết tật.

Yếu tố con người giữ vị trí trung tâm trong mọi thiết kế “Universal design”. Thí sinh cần đưa ra các phương án thiết kế nội thất và kiến trúc, giúp mọi đối tượng sử dụng cảm thấy thoải mái và tiện nghi. Tính sáng tạo thoát khỏi khuôn mẫu thiết kế cũng là một điểm cộng cho tác phẩm dự thi.

An San

Từ khóa tìm kiếm: Nippon Paint tìm kiếm không gian sống lý tưởng, Nippon Paint tìm kiếm không gian sống lý tưởng, Nippon Paint tìm kiếm không gian sống lý tưởng