Những ngôi nhà hai tầng cho người ngại leo cao – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Những ngôi nhà hai tầng cho người ngại leo cao!

Do đất rộng hoặc nhu cầu sử dụng không nhiều, một số gia đình chỉ làm nhà ít tầng để giảm bớt việc lên xuống.

1. Nhà phố 80 m2 xây hết 1,3 tỷ đồng

Untitled-1-8809-1443843276.jpg

Mặt tiền nhà có sự tương phản mạnh về màu sắc còn bên trong mềm mại nhờ sự xuất hiện của cây cỏ, đèn trang trí, rèm cửa, bình gốm. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà ở TP HCM được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 80 m2 (mặt tiền 5m), là nơi chung sống của một gia đình ba thế hệ. Ông bà đang ở độ tuổi lục tuần còn em bé chỉ mới chập chững tập đi nên nhu cầu riêng của các thành viên cũng khá đơn giản.

2. Nhà ống 2 tầng ánh sáng tự nhiên cho mọi phòng

Untitled-2-6324-1443843276.jpg

Chủ nhà muốn có một không gian nhiều ánh sáng, cây xanh, hồ nước và thông gió tự nhiên. Bởi vậy, anh dành nhiều đất cho sân vườn, giếng trời. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà ở Đà Nẵng được thiết kế đơn giản, vật liệu không quá đắt tiền nhưng được làm cẩn thận, trau chuốt nên nhà vẫn sang trọng và tiện ích. Tổng chi phí xây dựng là 790 triệu đồng cho 170 m2 sàn.

3. Biệt thự tràn đầy ánh sáng ở Sài Gòn

Untitled-5_1443844043.jpg

Ánh sáng tự nhiên tiếp cận phòng khách có thể được điều chỉnh tùy theo thời điểm trong ngày. (Xem cả nhà).

Ngôi nhà hướng tới một không gian mở, hòa với tự nhiên và thiết kế đơn giản. Các bức tường gạch được thay bằng kính trong suốt đủ cao cho mục đích mở rộng tầm nhìn liên kết không gian trong và ngoài.

4. Biệt thự sân vườn 2 tầng với 1,2 tỷ đồng

Untitled-4_1443843941.jpg

Phần lớn diện tích của khu biệt thự được đầu tư cho sân vườn. (Xem cả nhà).

Chủ nhà ở TP HCM sở hữu diện tích đất rộng nhưng dành nhiều cho sân vườn thay vì tập trung làm nhà to, không sử dụng hết công năng, gây dư thừa. Điều then chốt để giảm giá thành xây dựng là cần có một thiết kế đúng nhu cầu, không bày vẽ quá nhiều.

5. Ngôi nhà phố phảng phất nét thôn quê

que-huong.jpg

Đen – trắng là màu chủ đạo của công trình, kết hợp cùng màu xanh của cây cỏ tạo thành một hòa sắc giản dị. (Xem cả nhà).

Công trình có mặt bằng 100 m2 nằm trong ngõ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Chủ nhân là một nhà giáo đã nghỉ hưu. Nhà có hai tầng với kiến trúc hiện đại, khiêm nhường, điểm xuyết cây cau, chum nước và một vài mảng xanh.

Ban Mai

Chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây hoặc gửi về giadinh@vnexpress.net. 

Từ khóa tìm kiếm: Những ngôi nhà hai tầng cho người ngại leo cao, Những ngôi nhà hai tầng cho người ngại leo cao, Những ngôi nhà hai tầng cho người ngại leo cao