Nhiều người bị lừa mua hoa hải đường gắn nụ ở Hà Nội – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Nhiều người bị lừa mua hoa hải đường gắn nụ ở Hà Nội!

Những cây hoa bán rong trên phố có nhiều nụ chi chít nhưng mãi không nở.

Ngày 20/1, trên đường từ Hà Nội về quê, chị Liên (Nam Định) thấy có người bán hoa hải đường khá đẹp trên phố. Dù hành lý cồng kềnh, chị vẫn quyết định mua vì thấy cây nhỏ nhưng rất nhiều nụ.

nhieu-nguoi-bi-lua-mua-hoa-hai-duong-rom

Toàn bộ nụ hoa hải đường được gắn trên thân cây dành dành.

Cây đẹp, giá phải chăng (150.000 đồng) nên chị Liên không mặc cả mà mua luôn. Lúc đó, nhiều người cũng hỏi mua, có khách mua luôn hai cây. Mua được cây ưng ý, cô gái trẻ cảm thấy rất vui vì Tết năm nào chị cũng thích mua hoa đẹp về nhà bày.

Tuy nhiên, khi về đến gần nhà, em gái chị Liên phát hiện nụ hoa có vẻ khác lạ. Hai chị em dừng xe máy để kiểm tra, mới biết nụ được gắn vào các cành. Sau khi tháo bỏ, cây trơ trọi chỉ còn lá xanh.

Nhiều người ở Hà Nội bị lừa mua cây rởm gắn nụ hoa hải đường

Chị Liên tâm sự: “Tiếc tiền một phần nhưng tôi tiếc nhất công chở cây cả trăm cây số từ quận Đống Đa (Hà Nội) về tới Nam Định. Tôi rất bực vì gặp phải kiểu lừa đảo để lấy được vài đồng thế này. Nếu không phát hiện kịp, sang năm mới, gia đình tôi lại có chậu hoa hỏng trong nhà”.

nhieu-nguoi-bi-lua-mua-hoa-hai-duong-rom-1

Nụ hoa được gắn chặt vào cành nhờ các đoạn dây kẽm nhỏ.

Những trường hợp mua phải cây rởm như chị Liên cũng không phải hiếm. Bà Hằng (Gia Lâm, Hà Nội) cũng từng rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười” như vậy. Bà mua một cây hoa hải đường có nụ kín cây. Mấy ngày Tết, cây vẫn tươi tắn nhưng nụ không nở. Gia đình quyết định đem cây ra ngoài để có ánh nắng và khí trời với hy vọng sẽ có những bông hải đường nở rực rỡ.

Khi đem ra chỗ sáng, bà phát hiện có một đoạn kẽm gắn giữa nụ và thân cây. Gia đình tháo bỏ hết nụ, tiếp tục chăm cây, được một thời gian, cây nở ra hoa trắng.

nhieu-nguoi-bi-lua-mua-hoa-hai-duong-rom-2

Cây dành dành (trái) và hải đường có cành lá khá giống nhau, chỉ khác biệt rõ khi cây nở hoa.

Một số người bán hàng lợi dụng sự giống nhau giữa cây dành dành và hải đường để đánh lừa. Cành lá của hai cây khá giống nhau, chỉ khác biệt rõ khi có hoa: Hoa hải đường màu đỏ, còn hoa dành dành màu trắng. Cây dành dành chỉ là cây mọc dại ngoài đường. Bởi vậy, cách duy nhất để tránh cảnh mua cây gắn nụ là bạn để ý phần nối giữa nụ và cành, khẽ lay nhẹ nụ.

An Yên
Ảnh – video: Liên Phạm

Chia sẻ những sự cố của bạn khi mua cây hoa tại đây.
 

Từ khóa tìm kiếm: Nhiều người bị lừa mua hoa hải đường gắn nụ ở Hà Nội, Nhiều người bị lừa mua hoa hải đường gắn nụ ở Hà Nội, Nhiều người bị lừa mua hoa hải đường gắn nụ ở Hà Nội