Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận ‘ghi điểm’ với báo nước ngoài – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận ‘ghi điểm’ với báo nước ngoài !!


Nằm ở một làng chài ven biển Bình Thuận, bên ngoài ngôi nhà mang vẻ phóng khoáng của kiến trúc vùng Địa Trung Hải nhưng bên trong lại mang phong cách tối giản kiểu Nhật.

Đây là thành quả của kiến trúc sư người Nhật Kuniko Onishi và Victor Llavata, Tây Ban Nha cùng các đồng nghiệp tại Studio Happ. Ngôi nhà đã được đăng tải trên tạp chí Kiến trúc Archdaily là một giải pháp kiến trúc độc đáo cho khí hậu ven biển.

Công trình 2 tầng, diện tích đất 9×15 nhưng tổng diện tích xây dựng chỉ 141m2. Phần nhiều không gian dành cho sân vườn. Tổng cộng, trong khuôn viên có 8 mảnh sân vườn phân bổ khắp các khu vực như sân vườn, trệt, tầng lầu và mái.

Cách bố trí này làm thoáng khí, khiến vườn cây gần không gian sinh hoạt, giúp chủ nhân cảm thấy sống gần gũi thiên nhiên, và có không gian để đón tiếp khách.

Ngoài ra, ngôi nhà gây chú ý với tường gạch, ngay mặt tiền, gạch xếp như tấm lưới mắt cáo không chỉ giúp thoáng khí mà giúp ngôi nhà có thể đón gió biển.

Về thiết kế, không gian sinh hoạt chính của căn nhà ở phía trước, khu vực phòng riêng tư ở phía sau và giữa các không gian đan xen với phân khúc là cây xanh.

Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận amp;#39;ghi điểmamp;#39; với báo nước ngoài - 1

Mặt tiền ngôi nhà.

Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận amp;#39;ghi điểmamp;#39; với báo nước ngoài - 2

Mang phong cách tối giản.

Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận amp;#39;ghi điểmamp;#39; với báo nước ngoài - 3

Bên trong ngôi nhà trồng nhiều cây.

Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận amp;#39;ghi điểmamp;#39; với báo nước ngoài - 4

Nhà thoáng giúp đón gió biển.

Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận amp;#39;ghi điểmamp;#39; với báo nước ngoài - 5

khu vực phòng riêng tư ở phía sau và giữa các không gian đan xen với phân khúc là cây xanh.

Căn hộ tự thiết kế tuyệt đẹp của chàng trai 9x Vĩnh Long từng sống vất vả ở quê nghèo

Nguyễn Chiến Hữu được biết đến là quản lý và lên chiến lược truyền thông cho nhiều người đẹp trong showbiz Việt. Bên cạnh công việc này, anh hiện còn…

Theo MINH NG (Tiền Phong)Từ khóa tìm kiếm: Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận ‘ghi điểm’ với báo nước ngoài, Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận ‘ghi điểm’ với báo nước ngoài, Ngôi nhà ở làng chài Bình Thuận ‘ghi điểm’ với báo nước ngoài