[New] Trưng hoa lan theo "phong thủy" có đón được tài lộc, phúc khí?

Cùng Renorealestatesales xem bài viết Trưng hoa lan theo "phong thủy" có đón được tài lộc, phúc khí? !!

Hoa lan cũng có… phong thủy?

Trên các diễn đàn hoa lan không khó tìm được các tư vấn phong thủy để trưng hoa lan trong nhà, hàng hiên, lan can, sân vườn… làm sao để hút năng lực tích cực, may mắn, cân bằng cho gia đình.

Quy luật âm dương ngũ hành được giới chơi hoa lan, người bán hoa lan áp dụng triệt để nhằm bài trí hoa lan trong nhà theo mệnh chủ, mong gia đạo bình yên, may mắn, trọn vẹn, còn tôn lên vẻ sang trọng cho nhà ở, văn phòng, vườn tược… Cụ thể:

Người mệnh Kim: Trưng hoa lan màu vàng sáng, trắng. Hạn chế màu đỏ, hồng, tím.

Người mệnh Mộc: Chọn hoa lan có màu xanh, lục hòa hợp… Tránh màu sáng, trắng, đỏ.

Người mệnh Hỏa: Màu hoa lan rực rỡ như đỏ, cam, vàng, hồng rất hợp, may mắn, thuận lợi. Tránh hoa lan màu xanh và màu tương khắc khác.

Người mệnh Thổ: Hai màu tương hợp là vàng, cam. Tránh những loại lan màu xanh.

Người mệnh Thủy: Trưng lan màu xanh nhẹ, trắng, vàng sáng tương sinh với bản mệnh, mang lại may mắn.

Trưng hoa lan theo amp;#34;phong thủyamp;#34; có đón được tài lộc, phúc khí? - 1

Hướng đặt hoa lan cũng bài trí theo ngũ hành:

+ Hướng Nam (Hỏa) bài trí hoa lan màu sắc nóng, như đỏ, cam.

+ Hướng Bắc (Thủy) bài trí hoa lan màu lạnh như xanh, tím.

+ Hướng Tây (Hỏa) bài trí hoa lan trắng.

+ Hướng Đông (Mộc) bài trí hoa lan xanh, vàng, trắng.

Ở không gian nhỏ như quầy tiếp tân, kệ tivi… bài trí một giò hoa lan không gian đó sẽ tươi trẻ, đầy sức sống để làm việc, học hành, thư giãn rất hiệu quả.

Ở không gian lớn một chậu lan chụm đầu tạo sự sang trọng, quý phái, cuốn hút…

Ở không gian ngoài trời như bồn hoa, sân vườn, dưới cây cổ thụ, vườn treo rộng rãi nhưng ít ánh sáng tự nhiên thì giàn lan đơn giản sẽ làm tôn cảnh đẹp, thanh lọc không khí.

Dù bài trí ở đâu thì những giò lan, chậu lan cũng cần đặt nơi giàu năng lượng, sạch sẽ. Tránh ẩm thấp gần nhà vệ sinh, gần các loại hoa có gai, trong phòng ăn. Và quan trọng là chú tâm chăm sóc để hoa lan tươi tốt thì cuộc sống mới cải thiện, tốt đẹp hơn.

Trưng hoa lan theo amp;#34;phong thủyamp;#34; có đón được tài lộc, phúc khí? - 3

Chuyên gia nói gì?

Tuy nhiên, theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người), hoa lan là một thú chơi lúc trà dư tửu hậu. Ngày nay việc kinh doanh hoa lan, nhất là lan đột biến đang trở thành trào lưu với sự tham gia của nhiều tầng lớp, thành phần xã hội. Người ta đã áp dụng phong thủy vào hoa lan không chỉ màu sắc, hướng đặt… còn tính cả số cành lan như: 1 cành (có ý nghĩa là số Sinh), 3 cành (Tài), 6 cành (Lộc), 8 cành (Phát), 9 cành (Trường Cửu), 13 cành (Sinh Tài), 16 cành (Sinh Lộc). Số cành lan trong 1 chậu lan, giò lan tuyệt đối tránh số 4 (tử) và 7 (thất, mất) vì bị coi là xui xẻo.

“Hoa lan chỉ là hoa cảnh để chơi, không có gì về phong thủy. Nhưng ngày nay người ta đã gán phong thủy vào quá nhiều thứ như số điện thoại, biển số xe, số giầy… Thế mới có chuyện một anh chàng mua xe ô tô bốc được biển số 45678 – số liên tiến và số 8 cuối cùng là số phát. Anh ta vui lắm mời bạn bè, người thân ăn mừng. Trong lúc uống rượu có người đọc dãy số đó là “4 năm sau thất bát”. Thế là hôm sau anh ta rao bán ngay chiếc ôtô với giá rẻ. Vậy đó, ngày nay phong thủy bị gán vào đủ thứ để tán dương, suy diễn muôn hình nhiều vẻ. Và hoa lan đột biến gen, 5 cánh trắng như ngọc… cũng được gán vào phong thủy nhằm mục đích kinh doanh với giá trên trời, chứ tác dụng thì không thật như họ nói”, ông Hà Thanh cho biết thêm.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/trung-hoa-lan-theo-phong-thuy-co-don-duoc-tai-loc-phuc-khi-202…

5 dấu hiệu cực chuẩn của ngôi nhà hút lộc, gia chủ càng ở càng gặp may
5 dấu hiệu cực chuẩn của ngôi nhà hút lộc, gia chủ càng ở càng gặp may
Trong ngôi nhà ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy tốt.
Bấm xem >>
Theo Uyển Hương (Gia đình & Xã hội)

Từ khóa tìm kiếm: Trưng hoa lan theo "phong thủy" có đón được tài lộc, phúc khí?, Trưng hoa lan theo "phong thủy" có đón được tài lộc, phúc khí?, Trưng hoa lan theo "phong thủy" có đón được tài lộc, phúc khí?