[ New ] Ảnh hưởng của mực nước biển dâng lên các ngôi nhà ven biển

Một số bài viết liên quan đế chủ đề bất động sản được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website renorealestatesales.com. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé.

Ảnh hưởng của mực nước biển dâng lên các ngôi nhà ven biển
– Phân tích xu hướng thị trường bất động sản từ chuyên gia.

Gần 1,9 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ sẽ bị ngập nếu nước biển dâng cao 6 feet.

Bất chấp những năm ấm kỷ lục và một số loại cây trồng đã phản ứng với những thay đổi bất thường của thời tiết, biến đổi khí hậu đối với nhiều người vẫn là một vấn đề trong tương lai. Tương lai đó đã đến gần hơn một chút trong năm nay, khi các nhà khoa học nghiên cứu sự mất băng ở Nam Cực đã báo cáo rằng nếu lượng khí thải carbon tiếp tục không suy giảm, mực nước biển có thể tăng 6 feet trong thế kỷ này – cao hơn đáng kể so với các dự đoán trước đó về mức tăng 2 feet vào năm 2100.

Theo phân tích của Zillow Research, sử dụng dữ liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nếu các đại dương dâng cao 6 feet vào ngày hôm nay, 1,87 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ trị giá 882 tỷ USD sẽ bị ngập trong nước biển.

Khoảng một nửa trong số đó – 934.411 ngôi nhà, trị giá 413 triệu đô la – là ở Florida.

Doug Aschenbach, một người về hưu từ Ohio sống trong một tòa nhà cao tầng ở Fort Lauderdale, cho rằng chỉ cần ít hơn sáu feet nước để có tác động đáng kể trong khu vực của ông. Thật vậy, phân tích của Zillow cho thấy Fort Lauderdale là thành phố của Hoa Kỳ sẽ có nhiều nhà nhất dưới nước – hơn 38.000 – nếu nước biển dâng cao 6 feet.

“Một mặt, tôi nói đùa rằng tôi đang ở tầng 16, vì vậy tôi sẽ không sao,” anh nói. “Nhưng mặt khác, tòa nhà của chúng tôi có một hầm để xe ngay trên bãi biển, nên có vấn đề về cơ sở hạ tầng”.

Underwater Homes_UWH - Blog (1)

Aschenbach vui mừng rằng những dự đoán này sẽ kéo dài hàng thập kỷ trong tương lai. “Miễn là các quan chức thành phố và những người khác đang nghĩ về họ bây giờ, tôi xem đó là một dấu hiệu tốt, vì nó sẽ xảy ra dần dần nên có thể có các giải pháp để ngăn chặn thảm họa.”

Các thành phố đã sẵn sàng

Một số khu vực đang chuẩn bị một cách lớn. Bãi biển Miami, nơi gần 37.500 ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng, có kế hoạch chi nửa tỷ đô la trong vài năm tới để lắp đặt máy bơm và nâng cao đường và tường biển. Cái gọi là “thủy triều” đã và đang gây ra nhiều thiệt hại hơn trước đây, Miami Herald đưa tin.

Ở thành phố New York, gần 32.000 ngôi nhà sẽ tiếp nhận nước với mức nước dâng cao 6 feet. Khoa học khí hậu “về cơ bản đặt câu hỏi về sự tồn tại của New York,” cựu lãnh đạo Cơ quan Cảng New York và New Jersey nói với Rolling Stone.

Thành phố có kế hoạch động thổ vào năm tới về một hệ thống rào chắn (được gọi là “chữ U lớn”) nhằm bảo vệ khu hạ Manhattan. Nó sẽ bắt đầu với “một nhấp nhô thép và bê tông gia cố 10-foot-cao gờ” chạy khoảng hai dặm dọc theo sông Đông.

Nhà khoa học về tác động khí hậu Benjamin Strauss tại Climate Central, một tổ chức tin tức phi lợi nhuận chuyên báo cáo về khoa học khí hậu, cho biết loại tường này phù hợp với Manhattan, được xây trên nền đá granit. (Nó trực tuyến Công cụ tìm rủi ro vùng biển Surging cho thấy nước dâng sẽ có ảnh hưởng gì đến các đường bờ biển của Hoa Kỳ. Bằng cách cắm các thành phố và mã bưu điện, mọi người có thể đánh giá khu vực nào sẽ bị ngâm ở các mực nước khác nhau.)

Bất chấp những rủi ro, Strauss cho rằng “Manhattan sẽ ở lại với chúng ta trong một thời gian dài. Có rất nhiều tài sản tập trung trong một khu vực nhỏ như vậy nên tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ đầu tư mạnh để bảo vệ nó ”.

Nam Florida có thể không may mắn như vậy, bởi vì nền tảng của nó là xốp. Strauss cho biết, nếu mực nước biển tăng vĩnh viễn từ 6 feet trở lên, nước sẽ đẩy qua đá như bọt biển. “Bạn không thể xây một bức tường chắn ngang đầu miếng bọt biển và ngăn nước từ bên này sang bên kia”.

Strauss nói rằng điều đó có thể khiến nhiều người phải rời miền nam Florida. Gần đây, ông đã nói với Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên của Thượng viện Hoa Kỳ rằng những dự báo cao cấp cho thế kỷ này sẽ biến Hạt Miami-Dade thành một “tập hợp các hòn đảo”.

Không ngừng di chuyển bờ biển

Strauss nói, những cuộc di cư do mực nước biển dâng cao sẽ tạo ra sự thay đổi mô hình từ một thế giới có bờ biển ổn định sang một thế giới có bờ biển chuyển động. “Và chúng sẽ tiếp tục di chuyển trong nhiều thế kỷ.”

Ông cũng chỉ ra rằng các cảng trên toàn thế giới đều ở mực nước biển. “Châu Âu đã bị rung chuyển bởi một cuộc khủng hoảng di cư trong vài năm qua, nhưng con số đó rất nhỏ so với những gì thế giới có thể thấy nếu mực nước biển dâng tiếp tục tăng nhanh.”

Trong khi một số mất đất là không thể tránh khỏi, và đã xảy ra ở những nơi như Louisiana, con người dường như vẫn có khả năng giảm thiểu mức độ và tốc độ nước biển dâng.

Ví dụ, nghiên cứu mới dự đoán khả năng tăng 6 foot vào cuối thế kỷ này cho biết kịch bản có thể xảy ra nếu lượng khí thải carbon tiếp tục không suy giảm. Tuy nhiên, việc giảm lượng khí thải xuống 0 trong vòng 50 đến 60 năm tới có thể sẽ giữ mức tăng gần hơn 2 feet.

Không có gì tại chỗ kêu gọi các biện pháp quyết liệt như vậy, nhưng Strauss vẫn hy vọng.

Ông nói: “Cũng như có những điểm giới hạn đáng sợ trong hệ thống khí hậu, có những thứ có thể thay đổi nhanh hơn nhiều so với những gì chúng ta mong đợi với công nghệ và điểm giới hạn kinh tế. Nếu năng lượng mặt trời đột nhiên trở nên rẻ hơn để sản xuất so với điện từ các nhà máy hiện có, “điều đó sẽ gây ra sự thay đổi nhanh chóng hơn nhiều so với bất kỳ điều gì mà mọi người đang nói đến trên toàn cầu [climate] đàm phán. ”

Tác động tài chính

Mặc dù có thể tính toán giá trị của những ngôi nhà sẽ bị ngập do nước biển dâng cao 6 feet, nhưng rất khó để phỏng đoán tác động trong thế giới thực.

Các công ty bảo hiểm có xu hướng bảo hiểm tài sản bằng cách sử dụng hợp đồng hàng năm, vì vậy họ tập trung hơn vào ngắn hạn – ví dụ, biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng như thế nào đến các kiểu thời tiết hiện tại, chẳng hạn như hạn hán, mưa đá, lốc xoáy, bão và mưa lớn.

Các nhà tái bảo hiểm nhìn vào bức tranh lớn hơn. Bởi vì về cơ bản họ bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm, rủi ro mà họ phải gánh chịu cho bất kỳ thiên tai nhất định nào có thể cao hơn đáng kể so với rủi ro của một công ty bảo hiểm.

Khi được hỏi về dự đoán của nước biển dâng cao 6 feet, Dennis Burke, phó chủ tịch quan hệ nhà nước tại Hiệp hội Tái bảo hiểm Hoa Kỳ cho biết, “Nếu điều đó xảy ra, sẽ có những vùng của đất nước không thể ở được. Đó hẳn là mối quan tâm đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là với sự thay đổi về nhân khẩu học, nơi ngày càng có nhiều người di chuyển ra bờ biển vì đó là một nơi tuyệt vời để sống. “

Burke, người cũng đã phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh về rủi ro khí hậu ở Bang Washington vào mùa hè này, cho biết: “Ngành công nghiệp đang liên hệ với NOAA và hiểu rằng khoa học chỉ ra rằng mực nước biển sẽ dâng cao.

“May mắn thay, mực nước biển dâng được dự đoán cho chúng tôi thời gian để chuẩn bị. Các cá nhân và xã hội cần phải suy nghĩ về việc xây dựng như thế nào và ở đâu – và ở độ cao bao nhiêu, với những kỹ thuật và vật liệu xây dựng nào, ”Burke nói.

Trong khi vẫn sẽ có rủi ro, ngành bảo hiểm sẵn sàng hỗ trợ các chủ nhà. Burke cho biết: “Các công ty tái bảo hiểm có khả năng bảo hiểm cho các thảm họa thiên nhiên, bao gồm lũ lụt, và mong muốn giúp các công ty bảo hiểm và xã hội quản lý rủi ro để người tiêu dùng yên tâm rằng họ có thể xây dựng lại cuộc sống của mình nếu cần thiết.

Có liên quan:


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Ảnh hưởng của mực nước biển dâng lên các ngôi nhà ven biển
rồi nhé. renorealestatesales.com tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức trang điểm hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức tin tức bất động sản khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé: https://renorealestatesales.com/tin-thi-truong/.

Từ khoá liên quan về chủ đề Ảnh hưởng của mực nước biển dâng lên các ngôi nhà ven biển

#Ảnh #hưởng #của #mực #nước #biển #dâng #lên #các #ngôi #nhà #ven #biển.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Renorealestatesales.

Nguồn: www.zillow.com.