Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì !!


Mỗi dịp Tết đến chị May Hoa lại cảm thấy trống rỗng. Tuy nhiên, khi được trở về trong ngôi nhà ấm cúng, nhìn các con tíu tít vui cười chị như thấy lòng an yên.

Trong căn nhà cấp 4 là 80m2 được xây từ 2007 của chị May Hoa (42 tuổi, ở Sài Gòn) nếu mới nhìn qua ai cũng sẽ có cảm nhận đó là nhà kho đúng hơn là nhà ở. Thế nhưng, nếu thật sự hiểu về đam mê và công việc mà người phụ nữ ấy theo đuổi thì sẽ chẳng có ai thắc mắc rằng đó là nơi để đồ hay sinh sống.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 1

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 3

Không gian sống của gia đình chị Hoa sau khi được dọn dẹp, thiết kế lại.

Lắp đèn ánh sáng vàng thay vì bóng tuýp ánh sáng trắng

Chị May Hoa tâm sự, khi sinh đứa con đầu lòng xong cũng là lúc chị quyết định bỏ công văn phòng để thành một người thợ thủ công làm handmade gỗ. Từ đó, hơn 14 năm qua chị sống với cái kho nhỏ cấp 4 có diện tích 80m2, vừa là nơi để ở cũng vừa là xưởng để chị sống với đam mê.

Theo lời chị, đây là công trình được xây từ 2007. Ban đầu đây chỉ là cái kho không ngăn vách bên trong, tường xi măng, mái tôn, có làm trần la phông để ngăn bớt nóng. Sau này khi cải tạo lại, chị ngăn vách bên trong cho một phòng ngủ lớn, một phòng ngủ nhỏ, một kho, một toilet, bếp và chỗ ngồi vẽ chung khoảng trước cửa ra vào.

Nếu mới nhìn qua ai cũng đều thấy nơi ở cũng là nơi làm việc của chị khá chật chội. Lý giải cho việc này, chị cho biết, trước đây chị từng có một quán cà phê décor khá nhiều đồ thủ công. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 chị không còn duy trì được chi phí thuê mặt bằng đành phải dọn tất cả bàn ghế, đồ đạc về nhà.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 4

Theo chủ nhân căn nhà, đây là kho đồ cấp 4 nên không có tầng lầu.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 5

Chị dành gần 1/3 nhà cho phóng ngủ chính. 

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 6

Chị sửa sang phòng ngủ với nhiều màu sắc khác nhau.

Để có chỗ sinh hoạt lại có thể chứa được nhiều đồ từ xưởng thủ công và đồ từ quán cà phê mang về, chị Hoa bắt tay vào sửa sang căn nhà nhỏ của mình trở nên gọn gàng, tinh tế và ấm cúng hơn bằng sắp xếp sao cho không gian rộng rãi hơn. Chị vác, khiêng, cắt, sơn, đi lại đường điện, nối bóng đèn, dán lại tường, làm mới ngôi nhà.

Chị nói: “Về xây dựng mình không thay đổi gì, chỉ bỏ những vách ngăn cũ thay bằng vách ngăn mới, dán lại tường, thiết kế một số giá, móc để tiện treo đồ do nhà chật không thể bày bừa được. Lúc trước khi không  biết gì về điện, về lắp máy thì mình mở google ra tự học, nên giờ việc đi đèn mình cũng tự làm… Mình tự tay làm gần như tất cả mọi thứ, công việc đôi khi là quá tải với một người phụ nữ ở tuổi 40”.

Trong căn nhà và cũng là kho chứa đồ ấy, từng góc nhỏ đều được chị May Hoa chăm chút, dành trọn vẹn cả tình yêu thương và sự khéo léo, tỉ mẩn của mình. Vì hầu hết toàn đồ lượm lặt nhiều năm nên chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 7

Là một người rất thích tách ly và là người không thích sự đồng bộ. Nên mình sưu tầm nhiều ly tách khác nhau.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 8

Và dành riêng một tủ để chứa chai lọ.

Nói về việc bố trí sao cho hài hòa, chị May Hoa thừa nhận bản thân cũng phải “nổ não” để nghĩ xem đặt các đồ vật sao cho thích hợp. May mắn chị là người thích màu sắc sặc sỡ, không ưa những gì đơn điệu nên khi phối chung vào thấy khá vừa mắt.

Vì rất yêu đèn vàng bản thân từng mày mò nghiên cứu tay ngang về ánh sáng và tự lắp đèn vàng cho hết nhà. Khi mang đèn từ quán cà phê về chị cũng khéo léo thiết kế đèn ánh sáng vàng thay vì bóng đèn tuýp trắng. Những món đồ trang trí khác được chị sưu tầm trong những lần đi Singapore, Nhật và Hà Lan. Với chị đó là cả gia tài do bản thân tích lũy theo thời gian.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 9

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 10

Dù nhỏ nhưng góc nào cũng rất thơ mộng.

Tận dụng khoảng sân 50m2 trước nhà làm vườn cây

Vốn là người yêu thiên nhiên, đam mê với cây cảnh và hoa lá, chị May Hoa làm một mảnh vườn nhỏ để trồng rất nhiều cây mà gia đình yêu thích như hoa ngọc nữ đỏ, sen đá, xương rồng, trâm ổi, bạch xà… trong đó phải kể đến các loại cây hoa được chị sưu tầm từ Singapore, hoa nở 4 mùa, thích hợp khí hậu Sài Gòn. Chị thích kiểu tự nhiên của Châu Âu nên cây cối um tùm, ba mẹ chị nhìn vào đều phải thốt lên: “nhà gì mà như rừng”.

Từ ngày làm mới lại nơi ở, mỗi khi đi đâu vài ngày là chị Hoa lại thấy nhớ nhà, nhớ vườn da diết. Chị muốn về nhà thật nhanh, nằm trên chiếc đệm êm ái chơi cùng 2 con nhỏ. Sáng sớm lại ra vườn ngắm cây, nhặt những chiếc lá úa, bắt sâu, nhổ cỏ cho khu vườn. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ hạnh phúc! 

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 11

Vườn mini của mình trước sân nhà.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 12

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 13

Lối nhỏ vào vườn.

Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì - 14

Căn hà cấp 4 của chị tuy bé nhưng ngược lại có khu vườn rộng để trồng rau, trồng hoa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-sai-gon-don-nha-cap-4-thanh-khong-gian-ngap-sac-ma…

Mẹ Đồng Nai chi 2,3 tỷ làm nhà, bên ngoài nhỏ bé nhưng bước vào trong liền choáng ngợp

Từ ngày có nhà mới, chị Nhi tự tin “check in” những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với bạn bè xung quanh.

Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Từ khóa tìm kiếm: Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì, Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì, Mẹ Sài Gòn tiết lộ cách dọn nhà cấp 4 tinh tươm, tiện nghi không thiếu thứ gì