Kính chống đạn dày 55,6 mm dùng cho Nhà Quốc hội – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Kính chống đạn dày 55,6 mm dùng cho Nhà Quốc hội!

Nhà Quốc hội sử dụng hơn 5.000m2 các loại kính trong, cường lực, chống đạn, chống cháy…

Do yêu cầu an ninh cao và kết cấu phức tạp của tòa nhà, nhà thầu TID đã nghiên cứu các phương pháp thi công hiệu quả cũng như tìm kiếm loại vật liệu thích hợp theo yêu cầu thiết kế. Hệ thống tường kính, cửa đi, cửa sổ được TID thiết kế riêng, sử dụng vật liệu nhôm Schueco (Đức) và kính dày 55,6 mm có tính năng chống đạn, chống cháy.

Nhà Quốc hội có chiều cao 39m, gồm 5 tầng nổi với hơn 63.000m2 mặt sàn, 3 tầng hầm. Toàn bộ công trình sử dụng hệ thống quản lý toà nhà thông minh (BMS) để điều hành. Hệ tường kính, cửa kính, thiết bị kỹ thuật… đều được kết nối với BMS, đòi hỏi đơn vị thi công phải có trình độ kỹ thuật cao và chính xác.

polyad

Nhà Quốc hội lấy ý tưởng kiến trúc từ sự tích bánh chưng, bánh dày. Ảnh: Kiến Việt

Công trình gồm một tòa nhà hình vuông ôm lấy phòng họp hình tròn ở giữa, mang biểu tượng “trời tròn, đất vuông” trong sự tích bánh chưng, bánh dày. Phần đáy tròn phòng họp được ốp kính, biểu trưng cho bầu trời với vầng trăng sáng. Đây là điểm nhấn kiến trúc chủ đạo của công trình, do vậy TID chọn kính màu trắng tinh khiết. Các tấm kính được được gia công đơn chiếc, ốp theo kiểu xương cá với nhiều bán kính cong phức tạp.

Kính dùng cho các mặt đứng yêu cầu phẳng tuyệt đối, trong suốt, đảm bảo độ chân thật khi nhìn ra. Song nhìn từ ngoài vào, không lộ các chi tiết khi bật hệ thống chiếu sáng bên trong.

polyad

Phần đáy tròn phòng họp được ốp kính màu trắng tinh khiết, biểu trưng cho bầu trời và vầng trăng sáng. 

Đại diện TID cho biết, việc xử lý mối liên kết của các loại vật liệu khác nhau (nhôm, kính tấm lớn, đá, gỗ…) tại điểm giao cắt đòi hỏi kỹ thuật thi công chuẩn xác, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền vững công trình. Tuy nhiên, nhà thầu thực hiện khá suôn sẻ nhờ 22 năm kinh nghiệm thiết kế và thi công hệ tường kính, vách kính khổ lớn, kính cường lực và low-e… cho Bảo tàng Hà Nội, Cung Thể thao Dưới nước và nhiều công trình cao ốc lớn.

polyad

Kính dùng cho các mặt đứng yêu cầu phẳng tuyệt đối, trong suốt, nhìn ra một chiều.

An San 

Công ty cổ phần tường kính TID tọa lạc tại số 4 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại 04 3232 1492/95. Văn phòng miền Nam: 302B Lý Thường Kiệt, phường 6, Tân Bình, TP HCM; điện thoại 08 3863 7555. Thông tin tại đây

Từ khóa tìm kiếm: Kính chống đạn dày 55,6 mm dùng cho Nhà Quốc hội, Kính chống đạn dày 55,6 mm dùng cho Nhà Quốc hội, Kính chống đạn dày 55,6 mm dùng cho Nhà Quốc hội