Cơn sốt xây hầm triệu đô không sử dụng của các đại gia – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Cơn sốt xây hầm triệu đô không sử dụng của các đại gia!

Nhiều người sẵn sàng chi tiền để làm nhà dưới lòng đất chống bom hạt nhân, động đất với thiết kế tiện nghi như các khu nghỉ năm sao.

Khi nhắc tới hầm trú ẩn, phần lớn mọi người đều tưởng tượng tới căn phòng bê tông với những chiếc giường nhỏ, đồ đóng hộp. Trong bối cảnh tiềm tàng nhiều mối nguy khủng bố, chiến tranh, một số công ty đã đưa ra những thiết kế hầm có khả năng chống bom hạt nhân với tiện nghi sang trọng không kém các biệt thự.

Cơn sốt xây hầm trú ẩn trong nhà của các triệu phú

Để sở hữu không gian sống an toàn cao như vậy, chủ nhà có thể phải bỏ ra hàng chục triệu USD. Căn hầm sâu 13m ở Georgia (Mỹ) có tường dày gần 1m, chịu được bom hạt nhân có giá 17,5 triệu USD. Công trình có tổng diện tích 1.300 m2 với hệ thống camera theo dõi khắp nơi.

Giá làm hầm đắt đỏ nhưng số lượng đơn đặt hàng từ các triệu phú ngày càng tăng. Có tin đồn rằng, tỷ phú Bill Gates cũng làm hầm trú ẩn trong nơi ở của mình.

Theo CNN, Gary Lynch, Tổng giám đốc của công ty Rising S (Texas, Mỹ), cho biết, doanh thu từ việc xây hầm của họ vào năm 2016 tăng gấp bảy lần năm 2015. Thiết kế của hãng này sử dụng các tấm thép kiên cố có thể tồn tại nhiều thế hệ, chịu được cả động đất.

con-sot-xay-ham-tru-n-trong-nha-cua-cac-dai-gia

Tiện nghi sang trọng không kém khách sạn 5 sao ở hầm trú ẩn tại Cộng hòa Czech. Ảnh: CNN.

Những khu nhà dưới lòng đất này có hệ thống sản sinh năng lượng, làm sạch nước, vườn rau và thực phẩm lưu trữ trong hầm đủ cho một năm. Chủ nhà cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết cho việc sinh tồn lâu dài.

“Những khu trú ẩn này mang tính dài hạn, một năm hoặc hơn. Bởi vậy, chúng phải thật tiện nghi, thoải mái”, Robert Vicino, Giám đốc một công ty xây hầm, khẳng định.

Các công ty thường tận dụng hầm quân sự cũ để cải tạo cho mục đích dân dụng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có các loại nhà trú ẩn dạng chung cư cho nhiều hộ gia đình và biệt thự cá nhân. Ở bang South Dakota (Mỹ) có khu hầm quân sự được sửa lại, đủ sức chứa 5.000 người. Khu liên hợp này được trang bị các tiện ích như một thị trấn nhỏ với nhà hát, lớp học, vườn cây thủy canh, phòng khám, spa, phòng tập thể thao.

con-sot-xay-ham-tru-n-trong-nha-cua-cac-dai-gia-1

Mô hình thiết kế khu nhà nằm sâu dưới lòng đất ở Georgia (Mỹ). Ảnh: Boredpanda.

Với các gia đình giàu có hơn, họ có thể sở hữu những khu nhà dưới lòng đất được thiết kế riêng. Căn hầm Vivos Europa One ở Đức có sức chứa 34 người, tầng một rộng 230 m2, tầng 2 có thể nới rộng thành 460 m2. Chủ nhà có thể bổ sung thêm phòng chiếu phim, bể bơi…

Căn hầm được coi là sang nhất thế giới hiện nay nằm ở Cộng hòa Czech. Nơi này từng là một dự án bí mật của quân đội được chuyển thành biệt thự rộng lớn với tầng hầm rộng hơn 7.000 m2. Mặt bằng hiện tại có một bể bơi, hầm rượu, rạp phim, khu spa.

> Xem thêm tiện nghi trong các khu hầm hạng sang

An Yên

Từ khóa tìm kiếm: Cơn sốt xây hầm triệu đô không sử dụng của các đại gia, Cơn sốt xây hầm triệu đô không sử dụng của các đại gia, Cơn sốt xây hầm triệu đô không sử dụng của các đại gia