Chọn keo dán xây dựng phù hợp với công trình – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Chọn keo dán xây dựng phù hợp với công trình!

Gia chủ nên chọn keo dán phù hợp với khí hậu vùng miền, công trình, chất lượng tốt nhưng giá thành phải hợp lý.

Keo dán xây dựng đem lại khả năng bám dính tốt, độ an toàn, nâng cao tuổi thọ cho công trình và các thiết bị, tăng thẩm mỹ. Thế nhưng không ít các công trình gặp sự cố nguy hiểm không đáng có do sơ suất trong khâu chọn lựa và thi công keo dán (rơi kính cho chất lượng keo bám dính kém, sau một thời gian keo bong tróc hoặc ố màu…). Để chọn được keo dán phù hợp, gia chủ cần phân tích và xem xét 3 yếu tố tác động dưới đây:

Đặc điểm khí hậu vùng miền

Những công trình ở khu vực nhiệt đới có thời tiết khắc nghiệt, nóng ẩm, mưa nhiều cần chọn lựa các loại keo siliconeaxit. Keo có khả năng chịu được ánh nắng mặt trời, môi trường nóng ẩm thất thường, tia cực tím, tia UV. Ngoài ra, đây cũng là loại keo không bị biến màu, chống nấm mốc, không bị rạn nứt khi chịu tác động của thời tiết, không có tính ăn mòn, không bị sụt lún, chảy xệ và kết dính tốt hầu hết các chất liệu.

chon-keo-dan-xay-dung-phu-hop-voi-cong-trinh

Công trình bong tróc keo dưới tác động của thời tiết.

Mục đích xây dựng công trình

Nhiều công trình chú trọng đặc biệt đến phần trang trí, phụ họa. Thông thường, dạng công trình này sử dụng nhiều tấm alumilium, hay trang trí bề mặt công trình bằng kính, các thiết kế gỗ làm nội ngoại thất, quảng cáo…  Đây là loại công trình khó thực thi, quá trình thi công phát sinh nhiều chi tiết nhỏ cần kết dính lại với nhau.

Những loại keo có độ bám dính chắc chắn, sản xuất từ cao su polymer tổng hợp, có độ dẻo khi khô, không rạn nứt, bong tróc là lựa chọn tốt nhất để thay thế đinh vít truyền thống. Chúng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thi công tấm Alumilium, phù hợp với hầu hết các loại vật liệu nhựa, bê tông, gỗ, đá, kim loại, bề mặt được sơn phủ.

tieu-chi-chon-keo-phu-hop-voi-cong-trinh-2

Thi công tấm Alumilium khổ lớn bằng keo polymer chuyên dụng.

Công trình có thiết kế tổng hợp với nhiều chi tiết cần trám trét, bít kín. Ví dụ như khe hở của vành đai cửa bề mặt bên trong tường, bít kín ống điều hòa, hệ thống ống dẫn khí tòa nhà, khe hở trên tấm vách, trần thạch cao, ván sàn gỗ… Dạng công trình này cần loại keo Acrylic.

Keo Acrylic là loại keo đóng rắn ở nhiệt độ thường, có thể sơn phủ, được sản xuất bằng công thức đặc biệt với thành phần chính là acrylicpolyme. Hoạt chất này bám dính tốt với mọi bề mặt đòi hỏi độ bám dính mềm dẻo như nhôm, gỗ, đá, bê tông, nhựa…

Giá thành, chất lượng các loại keo

Ngoài các tiêu chí quan trọng trên, gia chủ nên quan tâm đến giá thành hợp lý đi đôi với chất lượng. Chất liệu keo không độc hại với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường, đồng thời đáp ứng được mục đích sử dụng và tính kinh tế trong mỗi công trình. 

An San

tieu-chi-chon-keo-phu-hop-voi-cong-trinh-3
Các sản phẩm keo dán sản xuất tại Hàn Quốc của Hichem được dùng cho các công trình xây dựng, thiết kế nội ngoại thất, ôtô, với hệ thống phân phối trên toàn quốc. Keo Hibond, GapFiller, Hichem 601, 5003 và 6003 đáp ứng hầu hết các loại công trình. Hibond lại phù hợp dạng công trình chú trọng trang trí, sử dụng tấm Alumilium. Với phương châm “Hướng tới môi trường xanh và an toàn cho tương lai”, các sản phẩm Hichem thân thiện với sức khỏe và môi trường. Thông tin tại facebook hoặc website. Liên hệ hotline 1900636719.

Từ khóa tìm kiếm: Chọn keo dán xây dựng phù hợp với công trình, Chọn keo dán xây dựng phù hợp với công trình, Chọn keo dán xây dựng phù hợp với công trình