Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục !!


Để giữ được dáng huyền kiêu sa, nhiều chị em thường phải đổ sỏi, đá vào bình cao để giữ thăng bằng cho cành.

Sắm đào ngày Tết xưa nay đã là một nét văn hoá đẹp của người dân Việt Nam. Những ngày cuối năm, mọi người thường trưng đào sớm để có thể tận hưởng không khí Tết sum vầy. Tại các khu phố, góc chợ và ngay cả đường làng, ngõ xóm người yêu hoa cũng có thể mua được cho mình một cành đào thật vừa mắt.

Vài năm gần đây những cành đào dáng huyền được nhiều người mua ưa chuộng bởi dáng vẻ lạ đầy kiêu sa. Tuy nhiên, theo các chị em khó khăn nhất khi chơi đào huyền chính là việc giữ được dáng sao cho không bị đổ, dựng ở đâu để tôn được vẻ đẹp vốn có của đào huyền.

Cùng tham khảo kinh nghiệm cắm đào huyền của một số chị em Việt ngay sau đây.

Chị Vũ Huyền Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) đích thân chạy xe đi hơn 10km đến tuyến phố Âu Cơ để lựa mua đào huyền. Theo lời chị Trang, cành đào huyền mà chị mua có giá 2,2 triệu đồng, khi mua cành đó có dáng sẵn. Cành khá to nên chị gặp khó khăn trong quá trình cắm dựng.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 1

Chơi đào huyền đúng thời điểm chị mới lắp thêm đèn cho các con đọc sách nên không gian nhà trở nên lung linh hơn rất nhiều.

“Mình may mắn mua được cành khá đẹp. Thật ra dáng đào một phần là từ khi mua, dáng của cành, nhưng phần nữa do cách sắp xếp, khi mang về mình lấy dây buộc để có dáng như bây giờ. Chăm đào huyền không khó, cũng không nhất thiết phải chơi thật lâu nên mình cũng không dưỡng” – chị nói.

Chơi đào huyền đúng thời điểm chị mới lắp thêm đèn cho các con đọc sách nên không gian nhà trở nên lung linh hơn rất nhiều. Nói về thú chơi tao nhã này, mẹ Hà Nội cho rằng, bản thân cắm đào huyền không chỉ để trưng bày mà còn muốn đem thiên nhiên hoà vào không gian sống, có thể nằm dưới tán hoa đào nghỉ ngơi đọc sách, tưởng tượng ra cảnh trong phim cổ trang Trung Quốc.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 3

Bản thân cắm đào huyền không chỉ để trưng bày chị Huyền Trang còn muốn đem thiên nhiên hoà vào không gian sống.

Chị Nguyễn Lan Hương (Hải Phòng) chia sẻ, khi cắm hoa hay đào huyền, chị học hỏi từ các chị em trên Hội thích cắm hoa tươi. Cành đào huyền nhà chị được mua ở vườn đào Nhật Tân với giá 1,550 triệu đồng. Chị chọn thế đào cong mềm mại, đoạn cuối hướng chếch lên. Khi cắm sẽ cưa vát gốc đào, nước cắm đào chị thêm nước dưỡng hoa, 1 tuần thay nước 1 lần để hoa tươi lâu và bền hơn. Những hoa nở trước tàn trước, chị vặt bỏ đi cho nụ hoa sau nở tiếp.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 4

Từ Hải Phòng, chị Lan Hương lên tận vườn Nhật Tân để chọn cho mình 1 cành đào huyền đẹp mắt.

Theo chị Lan Hương, đào huyền nên cắm bình gốm, miệng nhỏ. Khi chơi đào huyền sẽ gặp khó khăn là định vị cành. Vì thế của đào nằm ngang, nên nếu bình không đủ nặng giữ được cành. Nếu miệng bình to ta sẽ khó cố định được cành đào. Bởi vậy sẽ phải có những phương án khác nhau. “Như Đào nhà mình, mình định vị bằng cách buộc dây cước vào đoạn giữa cành rồi treo lên trần nhà, dưới gốc bình mình cắm trèn trong bình bằng 1 bình nhỏ hơn” – chị cho hay.

Để những ngày năm mới thêm sum vầy, ấm cúng, thêm may mắn, tài lộc, không gian sống của chị Nha Trang (Hà Nội) cũng ánh lên nét hồng tươi, duyên dáng của cành đào huyền.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 5

Cành đào huyền của gia đình chị Nha Trang.

Cũng giống như khi cắm các loại hoa khác, khi chơi đào huyền chị Trang không quên bày biện các phụ kiện xung quanh để tôn thêm vẻ đẹp vốn có của cành đào.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 6

Cành đào huyền được chị tinh tế cắm trong một chiếc bình màu vàng cao. Để cành đào không bị đổ do to và nặng, chị luôn gác dựa tủ tường, đổ đầy nước là cành sẽ vững.

Theo chị Trang, đào huyền có rất nhiều giá, có cành mấy trăm đến 4-5 triệu cũng có. Giá tiền khác nhau ở thế rồng, cành tăm dài, nụ dầy, hoa to, lá lộc, rồi dáng không gãy đầu rồng… Bởi vậy có những cành rất đắt mà nhiều nhà mua trưng hợp không gian siêu đẹp làm tôn thêm dáng cành đào.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 7

Ba năm trở lại đây, năm nào chị Thanh Phan cũng cắm đào huyền, chị luôn chọn cành phù hợp với không gian sống của gia đình. Để có được đào huyền đẹp, chị chọn những cành có bông to, thắm.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 8

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 9

Cành đào huyền của gia đình chị Thanh Phan.

Để cành đào huyền khi cắm không bị đổ chị cho tựa vào góc ti vi, chỉ cần 1 điểm giữ hoặc là đổ cát, sỏi vào bình 1 chút là thế đào huyền đã chắc chắn. Để đào tươi lâu, chị Thanh được người bán dặn thả viên B1 vào bình. Nếu muốn hãm đào chậm bung hoa có thể thả mấy viên đá lạnh hoặc khía gốc tầm 5-10 cm hạn chế bớt dưỡng chất. Nếu muốn hoa nở nhanh có thể đổ chút nước ấm vào bình.

Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục - 10

Năm nay những cành đào dáng huyền (hoành), đào đuôi công được người mua ưa chuộng vì dáng vẻ lạ đẹp mắt đầy kiêu sa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-tien-trieu-san-dao-huyen-ve-choi-tet-me-viet-tiet…

Thầy giáo độc thân mua nhánh củi khô về trưng Tết, nhìn nhà chị em xin dọn về ở chung

Để xua đi hơi lạnh và mang lại không khí Tết tới căn nhà, cách đây vài ngày bạn Trần Hữu Dương đã sắm tuyết mai và đào cam để trang trí cho không gian…

Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Từ khóa tìm kiếm: Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục, Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục, Chi tiền triệu săn đào huyền về chơi Tết, mẹ Việt tiết lộ cách cắm không lo đổ gục