Cây khế cảnh sai quả trĩu cành của bác sĩ ở Thái Bình – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Cây khế cảnh sai quả trĩu cành của bác sĩ ở Thái Bình!

Trong vườn nhà ông Hiểu còn có đủ loại cây quý, có cây giá lên tới vài trăm triệu.

cay-khe-canh-sai-qua-triu-canh-cua-bac-si-o-thai-binh

Chủ vườn chia sẻ cách chăm cây không hề khó.

Ngoài giờ làm ở bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Xuân Hiểu (Kiến Xương, Thái Bình) còn có một đam mê lớn là trồng cây hoa cảnh. Trong vườn nhà ông có cả những cây trị giá hàng trăm triệu, tuổi đời hàng chục năm. Ngoài các giống si, sanh, sung… hiện tại, ông còn sở hữu một cây khế trồng chậu cho hàng trăm quả vào dịp Tết.

Cây khế được trồng cách đây 50 năm. Ông Hiểu mua lại hơn 10 năm trước, cắt bỏ hết cành lá, bứng gốc đem trồng vào chậu. Sau đó, cây bắt đầu nảy lộc, ra cành mới. Vài năm trở lại đây, cây luôn ra quả vào dịp Tết. Có năm cây trổ tới 300-400 quả.

cay-khe-canh-sai-qua-triu-canh-cua-bac-si-o-thai-binh-1

Một góc vườn trồng nhiều cây cảnh của gia đình ông Hiểu.

Những người có dịp tới chơi nhà ông Hiểu hoặc ngắm qua Facebook của ông đều rất yêu thích cây khế đặc biệt này. Theo chủ vườn, cách chăm sóc cây không hề cầu kỳ. Tới tháng 6 hàng năm, ông sẽ cắt hết cành để cây ra chồi mới. Tới tháng 8-9, cây sẽ ra hoa và có quả lúc lỉu vào đúng dịp Tết.

Cây đẹp, sai quả nhưng không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Hàng ngày, ông Hiểu chỉ cần tưới đủ nước. Chủ nhà “mát tay” trồng cây thỉnh thoảng bón phân NPK với lượng vừa đủ để tránh đất bị xót khiến cây chết.

cay-khe-canh-sai-qua-triu-canh-cua-bac-si-o-thai-binh-2

Cây hoa giấy vừa được bán với giá 30 triệu đồng.

Dù giá các loại cây cảnh không còn được như xưa nhưng ông Hiểu vẫn không nuối tiếc. Ông tâm sự: “Tôi không bao giờ nghĩ về điều đã qua dù có những lúc giá cây rất cao. Mình không bán thì để cây trong vườn ngắm cũng thích”.

> Xem thêm cây cảnh trong vườn nhà ông Hiểu

An Yên
Ảnh: Xuân Hiểu

Chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn khi làm vườn của bạn tại đây.

Từ khóa tìm kiếm: Cây khế cảnh sai quả trĩu cành của bác sĩ ở Thái Bình, Cây khế cảnh sai quả trĩu cành của bác sĩ ở Thái Bình, Cây khế cảnh sai quả trĩu cành của bác sĩ ở Thái Bình