Cách khiến nhà bạn rộng hơn – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Cách khiến nhà bạn rộng hơn!

Dùng đồ nhỏ gọn, ít chi tiết, tạo ra sự liên thông giữa các phòng sẽ giúp không gian thoáng đãng hơn.

1. Lựa chọn đồ nội thất đơn giản và tinh tế

anh-1-2311-1397443663.jpg

Đồ nội thất đơn giản sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn thực tế. Ảnh: Aspace.

Trong một căn phòng, đồ nội thất là yếu tố dễ thay đổi nhất. Bạn nên cân nhắc khi chọn lựa đồ đạc, từ những thứ nhỏ nhất. Nguyên tắc chung chọn nội thất cho nhà nhỏ là đơn giản và không nhiều chi tiết.

Chọn vị trí kê đồ cũng rất quan trọng, bạn nên sắp xếp vừa đủ, gọn gàng theo hình dáng của căn phòng. Bố trí đồ xa tầm mắt sẽ tạo cảm giác rộng hơn, chiều sâu tăng lên.

2. Ảo thuật bằng màu sắc

Untitled-1-3577-1397459986.jpg

Màu sơn trung tính giúp dễ dàng chọn lựa đồ nội thất. Ảnh: Freshome.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi không gian. Bạn nên hạn chế trang trí quá nhiều chi tiết và màu sắc sặc sỡ. Các màu sắc trung tính như ghi, vàng nhạt… sẽ dễ kết hợp đồ và làm không gian rộng mở, thoáng mát. Màu sắc trần nhà nên hài hòa và có cùng ngôn ngữ với tường nhà. Sơn cùng tông màu tạo cảm giác cao và rộng cho ngôi nhà bởi tầm mắt không bị hạn chế và cản trở.

3. Không gian liên thông và đa năng

Anh-2-3748-1397443663.jpg

Liên thông giữa phòng khách – bếp – phòng ăn tạo thành không gian vay mượn hài hòa. Ảnh: Aspace.

Không gian liên thông sẽ giúp tận dụng được tối đa diện tích và làm thông thoáng lối đi lại trong nhà. Giải pháp này có thể tăng ánh sáng, không khí, gió vào căn nhà. Bạn có thể kết hợp phòng khách liên thông với bếp ăn, phòng sinh hoạt chung kết hợp với đọc sách.

4. Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Anh-3-7061-1397443663.jpg

Chiếc đèn là một điểm nhỏ nhưng lại hút mắt nhìn nhất. Ảnh: Aspace.

Điểm nhấn rất cần trong mỗi không gian bởi nó thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho ngôi nhà có chiều sâu, ngôn ngữ riêng. Trước khi làm việc này, cần nghiên cứu kỹ về góc nhìn, từ đó mới chọn đồ vật để tạo điểm nhấn. Khu vực để tivi sẽ là điểm nhấn thu hút. Một chùm đèn tinh tế trong phòng khách cũng tạo nên nét duyên dáng cho ngôi nhà.

5. Sử dụng gương

aq111q-4587-1397459987.jpg

Các loại gương cách điệu vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp phòng rộng hơn. Ảnh: Housetohome.

Gương sẽ mang lại tác dụng lớn trong việc nhân đôi không gian. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ cho mỗi phòng chức năng. Phòng ăn rất phù hợp nếu đặt một chiếc gương lớn hoặc bức tranh hoa quả lớn, nhưng trong phòng ngủ lại không nên đặt gương kích thước lớn cạnh giường ngủ.

KTS Vũ Quang Định

Từ khóa tìm kiếm: Cách khiến nhà bạn rộng hơn, Cách khiến nhà bạn rộng hơn, Cách khiến nhà bạn rộng hơn