Bố mẹ biến nhà 27 m2 ẩm dột thành sáng đẹp vì con gái – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết Bố mẹ biến nhà 27 m2 ẩm dột thành sáng đẹp vì con gái!

Thứ tư, 28/12/2016, 11:58 (GMT+7)

Trước khi sửa nhà, vợ chồng ông Tang (Trung Quốc) phải ngủ ở gác xép xập xệ, cô con gái ít khi về nhà vì không có chỗ nằm.

bo-me-ngheo-quyet-sua-nha-27-m2-vi-con-khong-co-cho-ngu

Ngôi nhà của ông Tang có cửa chính, cửa sổ mở ra một con ngõ nhỏ khoảng 1m. Nơi ở của gia đình – gồm một người cao tuổi, hai vợ chồng, một con gái lớn – hầu như không có ánh sáng tự nhiên, phải bật đèn suốt ngày đêm.

bo-me-ngheo-quyet-sua-nha-27-m2-vi-con-khong-co-cho-ngu-1

Nhà rộng 27 m2, có một gác xép lên xuống bằng cầu thang dốc 70 độ. Phòng khách có trần thấp với quá nhiều đồ đạc lặt vặt nên bàn trà được tận dụng luôn làm chỗ ăn uống. Phòng ngủ duy nhất được dành cho bà, hai bố mẹ nằm ở gác xép. Cô con gái 23 tuổi học gần đó nếu về thăm nhà phải ngủ trên ghế sofa.

bo-me-ngheo-quyet-sua-nha-27-m2-vi-con-khong-co-cho-ngu-2

Khu bếp bố trí lộn xộn và chật chội nên chủ nhà phải rửa rau trong WC.

bo-me-ngheo-quyet-sua-nha-27-m2-vi-con-khong-co-cho-ngu-4

Sau khi sửa, nhà đã có 3 phòng ngủ với 2 phòng ở tầng một, một phòng ở gác xép. Các không gian tiếp khách, nấu bếp, ăn uống được thiết kế hợp lý với sofa có thể mở rộng thành giường, cửa kéo kiểu Nhật.

Khu vực phòng khách sau khi sửa: Kiến trúc sư nâng trần cao hơn, lắp đặt thêm mảng kính lớn bao trọn một bức tường giúp cho ánh sáng từ các ô cửa sổ hiếm hoi phản chiếu khắp phòng.

 

Phần gác xép không chỉ đủ chỗ ngủ, để đồ mà còn bố trí được góc thưởng trà và bày đồ trang trí.
 

Con gái có phòng ngủ riêng với bàn học gọn gàng. Các ô cửa sổ được tận dụng tối đa, sử dụng rèm cuốn thích hợp với khe thoáng nhỏ.
 

Nhà vệ sinh sử dụng cửa cuốn kiểu Nhật tận dụng tối đa diện tích sử dụng, có đầy đủ các thiết bị.
 

bo-me-ngheo-quyet-sua-nha-27-m2-vi-con-khong-co-cho-ngu-17

Lối lên xuống sáng sủa và bớt dốc hơn với tông màu gỗ sáng. Để nhà không bị ẩm mốc, chủ nhà sử dụng loại sơn chống thấm ngoài trời để quét tường trong nhà. Cầu thang nhôm được thay bằng hệ thang gỗ với gầm là nhà kho. Mỗi bậc thang cũng là một ngăn để đồ.

Xem thêm hình ảnh ngôi nhà sau khi sửa

An Yên
Ảnh: Ifeng

Từ khóa tìm kiếm: Bố mẹ biến nhà 27 m2 ẩm dột thành sáng đẹp vì con gái, Bố mẹ biến nhà 27 m2 ẩm dột thành sáng đẹp vì con gái, Bố mẹ biến nhà 27 m2 ẩm dột thành sáng đẹp vì con gái