Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về – cập nhật 2020

Cùng Renorealestate xem bài viết Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về !!


Sau chuyến du lịch Đà Nẵng – Hội An, chị Ánh Nguyễn đã dành thời gian tìm hiểu về sen đá và quyết tâm “hô biến” ban công 6m2 thành không gian cực chill cho cả nhà.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 1

Với nhiều gia đình sống ở chung cư, ban công chỉ là nơi để phơi đồ, thậm chí là kho để chứa càng vật dụng gia đình. Tuy nhiên cũng có không ít chị em quan niệm, ban công là nơi đón ánh sáng cho căn nhà, là nơi để cả gia đình có thể hít bầu không khí trong lành mỗi sáng sớm ban mai.

Chị Ánh Nguyễn (ở Hà Nội) chính là một người như vậy. Ngoài sở thích sưu tầm đồ gốm, cắm hoa làm đẹp nhà chị còn khéo léo hô biến khoảng ban công vỏn vẹn gần 6m² thành khu vườn ngập sắc với rất nhiều loại sen đá khác nhau, tạo không gian thư giãn vô cùng chill mỗi tối cho thành viên trong gia đình.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 3

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 4

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 5

Chị Ánh Nguyễn có một tình yêu đặc biệt với sen đá.

Mua đèn quang phổ chiếu cho sen đá

Theo lời chị, ban công của gia đình có chiều rộng khoảng 55 – 65cm và kéo dài khoảng 9m. Ban công này được chủ cũ đặt 3 cục nóng điều hòa khá chật chội và bí bách. Khi mua lại căn nhà, chị đã cải tạo bằng cách làm một giàn đứng che đi khu vực này, và mở cửa được bên dưới để những vật dụng làm vườn và có lối vào để bơm gas. Một phần ban công được chị thiết kế khá tâm huyết cho sở thích của mình, đó chính là trồng sen đá và đặt bàn cà phê ngắm phố phường khi rảnh rỗi.

Chị Ánh Nguyễn không thích những ban công kiểu cứng nhắc, với đam mê trồng cây, chị có thể bày suốt ngày, xê dịch liên tục. Có thể hôm nay như trong ảnh nhưng sang tuần nó lại thay đổi 1 chút. Bởi vậy chị không làm kệ cố định. Chị chỉ lắp cố định mấy chiếc giàn, còn kệ để sen đá thì chị mua kệ gỗ bình thường về đặt. Thời gian đầu chị làm kệ gỗ để sen đá. Tuy nhiên, do mùa này thiếu nắng nên chị Ánh làm các thanh kệ thẳng để thoáng và đón ánh sáng tốt hơn.

Sen đá là loài cây cần che mưa, đón nắng nên chị có làm các tấm nhựa cứng trong suốt để có thể buông xuống lúc mưa và cuộn lên lúc tạnh. Một phần diện tích còn lại được chị trồng hoa hồng bên dưới, treo lan bên trên. Trần ban công vẫn được làm hai giàn phơi quần áo.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 6

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 7

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 8

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 9

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 10

Ban công “ngập” các loài sen đá của chị Ánh Nguyễn.

Nói về mối nhân duyên của bản thân với loài sen đá và khu vườn đặc biệt, chị cho biết, cách đây hơn 4 tháng là khoảng thời gian chị ở nhà cách ly 2 tuần sau khi đi du lịch Đà Nẵng – Hội An. Vì yêu thích loài cây có nhiều chủng loại, kiểu dáng này, chị đã dành thời gian tìm hiểu về sen đá, tìm hiểu về giá thể, cách chăm sóc.

Chị nói: “Có rất nhiều người yêu sen đá, ở mỗi mức độ khác nhau. Có người thích ở mức nhẹ là mua về trưng và ngắm, có người thích trồng, đam mê tìm hiểu các loại sen đá, cách chăm sóc chúng. Và có những người yêu sen đá đến mức bỏ công việc chuyên môn khác hoàn toàn ở thành phố để lên 1 vùng đất chuyên trồng sen đá cũng có. Khi quyết định trồng sen đá, mình cũng tự tìm hiểu, tìm nơi bán sen, tìm hiểu về giá thể, về cách chăm sóc sen. Nếu bạn nào thích trồng sen cũng hãy dành thời gian tự mày mò, từ bản thân mình thấy ngay cái việc tìm kiếm đó cũng rất thú vị. Hơn là ai đó chỉ sẵn cho mình”.

Từ ý tưởng có sẵn trong đầu, chị Ánh Nguyễn đã tìm đến chỗ bán gốm Nhật, mua khoan lỗ và trồng sen tạo nên những tác phẩm mang vẻ đẹp lạ, riêng của chủ nhân khu vườn. Theo chị, trồng sen đá ở ban công có khá nhiều bất lợi. Với những góc thiếu ánh nắng, chị phải mua đèn quang phổ chiếu hàng đêm, thậm chí phải cất công đem sen ra ngoài phơi nắng.

Từ kinh nghiệm của bản thân, chị cho biết sen đá là dạng cây mọng nước nên lá có khả năng giữ nước thoải mái. Lá nhăn, chậu khô mới tưới nước vẫn có thể duy trì sự sống cho cây. Dư nước và thiếu sáng, cây sẽ mất form và mất màu đẹp.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 11

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 12

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 13

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 14

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 15

Đa dạng các loài sen đá.

Trồng thêm hoa hồng và treo các giỏ lan

Được biết hiện tại, ban công nhà chị Ánh Nguyễn có hơn trăm chậu sen đá khác nhau. Ngoài sen đá, chị cũng trồng thêm hoa hồng bên dưới và treo các giỏ hoa lan bên trên.

Mỗi ngày dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn dành thời gian chăm chút cho ban công tràn ngập cây và hoa. Nhờ thế mà góc nhỏ trong nhà luôn tràn ngập cây, hoa tươi tốt, mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 16

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 17

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 18

Một phần diện tích còn lại được chị trồng hoa hồng bên dưới, treo lan bên trên.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 19

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 20

Để không gian nhà luôn tràn sức sông chị Ánh Nguyễn cũng tích cực cắm hoa tươi.

Với chị, ngắm gốm và sen đá, hay khi trồng sen luôn mang lại những phút giây sống chậm rất ý nghĩa. Những lúc rảnh rỗi, uống cà phê, nghe nhạc hay đọc vài trang sách, vừa ngắm sen vừa ngắm phố phường thực sự thú vị giúp chị thư giãn, tái tạo năng lượng mỗi ngày.

Có được không gian sống cực chill ngắm phố phường, ngắm gốm và sen đá chị thấy căn nhà trở nên đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều. Không biết từ khi nào chị đã “nghiện” nơi sống của mình và đi đâu cũng chỉ muốn nhanh chóng trở về.

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 21

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 22

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 23

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 24

Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về - 25

Đây là không gian thư giãn vô cùng chill cho thành viên trong gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bien-ban-cong-6m-thanh-khong-gian-cuc-chill-me-ha-noi…

9X Hà Nội tận dụng ban công 8m² thành vườn rau xanh rì, ai nhìn cũng bái phục

Để có vườn rau xanh mướt ở ban công như hiện nay, Thu Thủy đã đọc sách nông nghiệp để tìm hiểu các loại cây rau cũng như cách gieo, ủ hạt.

Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)Từ khóa tìm kiếm: Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về, Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về, Biến ban công 6m² thành không gian cực chill, mẹ Hà Nội “nghiện” nhà, đi đâu cũng chỉ muốn về