9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết 9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém!

Có nhiều cách giúp bạn giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ lại tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

1. Làm sạch kim loại bị gỉ bằng chanh

Chỉ cần dùng nửa quả chanh, chà lên bề mặt kim loại là vết gỉ biến mất không dấu vết. Không những vậy, nhà bếp của bạn còn ngát hương chanh tươi mới.

2. Nhà thơm nhờ đặt vani trong lò nướng

Bạn hãy thử cho vài muỗng vani vào trong cốc và đặt trong lò nướng, nướng trong vòng một giờ. Cả ngôi nhà bạn ngay lập tức sẽ tràn ngập hương vani thơm ngát.  

3. Làm sạch lò vi sóng bằng giấm, miếng bọt biển

Thỉnh thoảng bạn chế biến một loại đồ ăn nào đó trong lò vi sóng và ngại khi làm sạch nó. Cách xử lý dễ dàng nhất là trộn hai thìa dấm trắng, một vài giọt tinh dầu mà bạn thích cùng nước lã, quay trong lò trong 5 phút. Bạn sẽ có lò vi sóng sạch bong và không bị mùi khó chịu.

Ngoài ra, chỉ cần một miếng bọt biển là bạn cũng có thể vệ sinh lò vi sóng. Hãy đặt miếng bọt biển sạch vào trong lò, quay trong hai phút, lưu ý là không được để bọt biển dính bất cứ miếng kim loại nào.

4. Làm sạch toilet bằng nước coca

Có thể bạn đã nghe qua cách làm sạch toilet bằng coca nhưng chưa từng thử bao giờ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ coca vào bồn cầu và xả nước. Bồn cầu sẽ được tẩy sạch bong.

5. Làm sạch bàn phím bằng tăm bông

Thay vì lau chùi bằng khăn hay giấy, bạn chỉ cần một cây tăm bông tẩm ướt và lau chùi các kẽ trên bàn phím, bạn sẽ có một bàn phím sạch.

6. Tẩy mùi thùng rác bằng baking soda

Thùng rác là vật luôn bốc mùi khó chịu, kể cả khi nó không có gì, và mùi khó chịu đó vẫn kéo dài khá lâu. Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần rắc một ít bột baking soda hoặc giấm xuống đáy thùng để giảm mùi hôi và lót thêm một tờ báo sạch xuống dưới để nó hút hết hơi ẩm còn sót lại.

7. Làm sạch đồ chơi bằng máy rửa bát

Đống đồ chơi của con bạn rất hay bị bẩn? Bạn chỉ cần cho tất cả vào máy rửa bát, quay trong khoảng thời gian ngắn là tất cả đã sạch như mới.

8. Tẩy sạch hộp nhựa

Hộp nhựa là vật dụng dễ bị bám màu và bám mùi nhất. Để tẩy sạch chúng chỉ cần cho 1 ít nước rửa bát và đặt trong lò vi sóng, khi sôi lấy ra đổ đi và rửa sạch, hộp nhựa lại sạch như mới.

9. Dọn sạch vụn bánh trong lò nướng

Khi nướng bánh sẽ không tránh khỏi làm rơi các vụn bánh trong lò. Lúc đó, dùng bàn chải đánh răng quét chúng là giải pháp tối ưu, đảm bảo nhanh, sạch.

Đăng Linh (Theo Mirror)

Từ khóa tìm kiếm: 9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém, 9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém, 9 mẹo làm sạch nhà không tốn kém