6 lưu ý khi thiết kế căn bếp – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết 6 lưu ý khi thiết kế căn bếp!

Căn bếp cần bố trí rõ 3 khu vực lưu trữ thực phẩm, nấu ăn và dọn rửa; lắp đặt ánh sáng vừa đủ để tạo không gian sinh hoạt ấm cúng cho gia đình.

Căn bếp không chỉ dành cho nấu nướng, mà còn là nơi sum họp gia đình. Bởi vậy, thiết kế căn bếp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu đầu tư thời gian và công sức cho việc này, gia chủ sẽ có được những phút giây thư giãn thoải mái trong ngôi nhà của mình.

6 lưu ý dưới đây của Hafele – nhà cung cấp giải pháp thiết kế bếp hàng đầu tại Việt Nam, sẽ giúp bạn biến căn bếp trở thành trung tâm sống của gia đình.

Phân chia 3 khu vực bếp

polyad

Mỗi căn bếp có 3 khu vực chính, gồm lưu trữ thực phẩm, nấu ăn và dọn rửa.

Mỗi căn bếp thường có 3 khu vực chính, gồm lưu trữ thực phẩm, nấu ăn và dọn rửa. Căn bếp được thiết kế bài bản sẽ khiến việc nấu nướng trở nên hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Nhờ vậy, thời gian sinh hoạt gia đình trong bếp cũng vui vẻ và thú vị hơn.

Tối ưu “tam giác hoạt động”

Khi đứng trong bếp, phần lớn thời gian bà nội trợ phải di chuyển giữa 3 khu vực lưu trữ, nấu ăn và dọn rửa. Theo chuyên gia của Hafele, đường nối giữa các khu vực này gọi là “tam giác hoạt động”. Mỗi thao tác của bà nội trợ cần được tính toán kỹ lưỡng, từ việc lấy nguyên liệu, cho đồ ăn vào lò nướng hay đặt lên bếp nấu, sau đó bày biện và dọn dẹp, rửa chén bát trong bồn hoặc bằng máy móc. Vì vậy, bản thảo thiết kế và sắp đặt các thiết bị bếp cần tối ưu “tam giác hoạt động”, nhằm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian nấu nướng.

Tối ưu không gian bằng tủ bếp

Thiết kế tối ưu không gian bếp bằng các tủ chứa đồ và ngăn kéo.

Thiết kế tối ưu không gian bếp bằng các tủ chứa đồ và ngăn kéo.

Gia chủ cần lập kế hoạch tối ưu hoá không gian trước khi bắt tay vào đóng tủ bếp. Tủ chứa đồ và ngăn kéo chứa mọi thứ bà nội trợ cần. Nếu đầu tư thiết kế chuyên nghiệp, thiết bị sẽ đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho căn bếp hiện đại. Tủ kéo cao là loại tủ đựng phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, gia chủ có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng các ngăn rổ kéo hay rổ quay. Ngay cả vị trí góc tủ cũng có nhiều không gian tận dụng mà bạn chưa nghĩ tới.

Thiết kế theo phong cách cá nhân

polyad

Căn bếp nên được thiết kế theo thói quen và phong cách của gia chủ.

Mỗi người có một cá tính riêng. Căn bếp nên được thiết kế theo thói quen và phong cách của bạn. Sở thích vừa nấu ăn, vừa làm việc trên máy tính, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế độc đáo trong gian bếp.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng

Bếp không chỉ dành cho nấu nướng, mà còn là nơi sum họp gia đình. Vì vậy, gia chủ cần bố trí ánh sáng vừa đủ để thuận tiện sơ chế đồ ăn, đồng thời tạo không gian sinh hoạt ấm cúng cho gia đình. Chọn ánh sáng màu gì, số lượng đèn bao nhiêu, lắp đặt ở đâu… là những điều phải ưu tiên hàng đầu.

Nghiên cứu phụ kiện cần dùng

Trong môi trường bếp, các loại phụ kiện lắp ráp để tạo nên hệ thống bếp cần phải có tuổi thọ ít nhất 20 năm. Vì vậy, gia chủ nên chọn những loại tủ không dùng bản lề, hoặc có bản lề đóng mở giảm chấn, để ngăn lưu trữ hoạt động trơn tru và dễ dàng.

Tập đoàn Hafele (Hafele GmbH & CoKG) thành lập vào năm 1923, có trụ sở chính đặt tại thành phố Nagold nước Đức, với 37 chi nhánh trên thế giới. Thành lập tại Việt Nam từ năm 1998, sau hơn 17 năm phát triển, Hafele đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp trong gia đình như thiết bị và đồ gia dụng. Xem cẩm nang “Căn bếp trong mơ” tại đây

An San

Từ khóa tìm kiếm: 6 lưu ý khi thiết kế căn bếp, 6 lưu ý khi thiết kế căn bếp, 6 lưu ý khi thiết kế căn bếp