500 triệu nên mua đất ở vùng nào của Hà Nội – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết 500 triệu nên mua đất ở vùng nào của Hà Nội!

Vợ tôi đang đi làm cách nhà hàng chục km nên tôi muốn mau có nhà gần nội thành cho vợ con đỡ vất vả.

Tôi là người Hải Dương, bố mẹ mất sớm, anh chị em cũng ở ven Hà Nội. Do vậy, tôi không muốn về quê, định mua mảnh đất ngoại thành rồi xây nhà để ở.

Tôi đang đi xuất khẩu lao động nước ngoài, vợ ở nhà chăm con và đi làm tháng được 7 triệu, nhưng đi lại vất vả. Quê vợ tôi ở Ứng Hòa (Hà Nội), ngày nào cũng đi từ nhà ngoại tới chỗ làm, tổng cộng đi về hơn 100 cây số. Thấy vợ vất vả, tôi lại càng muốn mua đất xây nhà càng nhanh càng tốt cho vợ đỡ khổ. Hiện hai vợ chồng đã tích cóp được tầm 500 triệu, do ít tiền nhưng biết hiện giờ thời cơ mua đất còn có cơ hội nên tôi muốn mua luôn.

Tôi có tham khảo trên mạng nên định mua mảnh đất nhỏ tầm 35-40 m2 ở Đông Anh, Hà Đông, Gia Lâm. Sau đó, tôi sẽ vay thêm ngân hàng xây nhà 2 tầng cho đỡ chật chội.

Tôi có băn khoăn là:

Trường hợp 1: Nếu mua đất ở Đông Anh, giá sẽ rẻ hơn, có thể thuận tiện cho vợ đi làm hơn. Nhưng công việc của vợ không biết tương lai sẽ thế nào vì chỉ là nhân viên hợp đồng. Nếu mua đất ở đây, con sẽ không có người đưa đón vì sắp tới tôi về nước nhưng hai vợ chồng cùng đi làm sẽ rất dễ muộn giờ đón con.

Trường hợp 2: Nếu mua đất ở Hà Đông, hai vợ chồng đi làm ở nội thành sẽ tiện hơn. Nhưng tôi cũng lo nhất khoản đưa đón và trông nom con. Hai vợ chồng thu nhập thấp, thuê người cũng không đơn giản.

Trường hợp 3: Nếu mua đất ở Gia Lâm, bên đó, có gia đình anh trai nên có thể nhờ giúp đỡ. Nhà cũng gần chợ, gần trường nên thuận lợi hơn. Nhưng vợ chồng tôi đi làm ở nội thành sẽ xa.

Tôi rất mong nhận được tư vấn của mọi người.

Nghiệp

Gửi câu hỏi thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm chi tiêu của bạn tại đây hoặc về giadinh@vnexpress.net.

Từ khóa tìm kiếm: 500 triệu nên mua đất ở vùng nào của Hà Nội, 500 triệu nên mua đất ở vùng nào của Hà Nội, 500 triệu nên mua đất ở vùng nào của Hà Nội