5 món đồ kỳ lạ nhưng phổ biến trong nhà người Nhật – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết 5 món đồ kỳ lạ nhưng phổ biến trong nhà người Nhật!

Bạn có biết cách sử dụng những cây gậy làm sạch đệm hay tại sao bồn tắm lại có nắp đậy?

1. Gậy làm sạch đệm kiểu Nhật

5-mon-do-ky-la-nhung-pho-bien-trong-nha-nguoi-nhat
 

Sau những ngày ở nhờ nhà người quen ở Nhật, bạn đề nghị được làm sạch chăn đệm. Khi đó, chủ nhà sẽ đưa ra một vài món đồ khiến bạn băn khoăn về cách sử dụng. Bạn hãy đem chăn chiếu ra ngoài ban công, dùng cặp để giữ chúng không bay khỏi dây phơi. Sau đó, bạn hãy dùng cây gậy đập cho sạch bụi. Các gia chủ thường mua gậy ở cửa hàng đồng giá 100 yên (20.000 đồng).

2. Bồn tắm có nắp đậy

5-mon-do-ky-la-nhung-pho-bien-trong-nha-nguoi-nhat-1
 

Nếu từ nước khác tới ở nhà người Nhật, bạn sẽ có chút ngỡ ngàng không biết xử lý sao khi thấy có tấm đậy nhựa (có thể gập gọn) ở bồn tắm. Điều này bắt nguồn từ thói quen tiết kiệm nước ấm khi vệ sinh cơ thể của người Nhật.

Ở một số gia đình, vòi hoa sen và bồn tắm nằm tách biệt. Các thành viên trong nhà thường làm sạch cơ thể ở bên ngoài trước khi bước vào bồn để ngâm người. Bởi vậy, nước ấm trong bồn vẫn sẽ sạch ở mức tương đối. Người tắm sau có thể tái sử dụng lại nguồn nước này.

Ngoài ra, tấm phủ cũng đảm bảo cho lông chó mèo không bị rơi vào bồn tắm.

3. Ghế và gáo trong nhà tắm

5-mon-do-ky-la-nhung-pho-bien-trong-nha-nguoi-nhat-2
 

Với cách làm sạch cơ thể bên ngoài trước khi vào bồn tắm, người Nhật thường mua thêm một chiếc ghế nhỏ, chậu nước và gáo. Bạn sẽ làm ướt cơ thể, bôi xà phòng, kỳ cọ và dội nước cho hết lớp bọt.

4. Tấm lưới lọc ở bồn rửa bát

5-mon-do-ky-la-nhung-pho-bien-trong-nha-nguoi-nhat-3
 

Người Nhật nổi tiếng về sự sạch sẽ và tỉ mỉ nên họ chau chuốt từng chi tiết ở các khu chức năng hay sử dụng. Chiếc giỏ ở bồn rửa bát để giữ lại thức ăn thừa, rác vẫn chưa khiến họ yên tâm. Các bà nội trợ thường thêm tấm lưới lọc để giúp việc đổ rác bẩn dễ dàng hơn. Nhờ đó, họ cũng không phải làm sạch chiếc giỏ.

5. Dép riêng để đi trong nhà vệ sinh

5-mon-do-ky-la-nhung-pho-bien-trong-nha-nguoi-nhat-4
 

Việc đi giày, dép ngoài đường vào trong nhà là điều không cho phép ở hầu hết các ngôi nhà Nhật. Ngoài ra, bạn cũng phải đổi dép khác khi đi vệ sinh. Người dân nước này quan niệm, dù sạch thế nào thì WC vẫn là nơi bẩn nhất trong nhà. Các thành viên không nên để nước, vi khuẩn từ nhà tắm làm bẩn các phòng khác.

An Yên
Ảnh: Rocketnews

Chia sẻ nhà đẹp, vườn cây của bạn tại đây.

Từ khóa tìm kiếm: 5 món đồ kỳ lạ nhưng phổ biến trong nhà người Nhật, 5 món đồ kỳ lạ nhưng phổ biến trong nhà người Nhật, 5 món đồ kỳ lạ nhưng phổ biến trong nhà người Nhật