4 bước cải tạo nhà tắm chung cư để không bị đội chi phí – Update 2020

Hãy cùng Renorealestatesales xem bài viết 4 bước cải tạo nhà tắm chung cư để không bị đội chi phí!

Việc cải tạo phòng tắm ở các căn hộ thường gặp khó khăn khi hệ thống cấp thoát nước đã được thiết kế sẵn.

nha-tam-5732-1441683612.jpg

Nhà tắm là nơi giúp bạn thư giãn sau cả ngày mệt mỏi. Ảnh minh họa: Lê Hoàng.

Trong các khu chung cư, hệ thống cấp thoát của phòng tắm đều được thiết kế và thi công đơn giản, không tiện ích để giảm giá thành. Dưới đây là kinh nghiệm giúp bạn cải tạo phòng tắm đáp ứng đủ công năng với chi phí vừa phải:

1. Tư vấn: Bạn nên tìm đơn vị tư vấn chuyên môn để họ giúp bạn trả lời nhu cầu của mình. Sau đó, họ sẽ tư vấn giúp bạn lựa sản phẩm đúng về công năng, chất lượng, nhu cầu, tài chính, thời gian hoàn thiện phù hợp với hệ thống hiện có.

2. Thiết kế: Sau khi được tư vấn kỹ các nhu cầu, bạn sẽ hình dung được phòng tắm mới của bạn ra sao với vị trí các sản phẩm, sự tiện nghi, màu sắc như thế nào thông qua bản thiết kế 2D và 3D.

3. Thi công và cung cấp vật liệu, thiết bị hoàn thiện: Bạn có thể tìm nhà thầu cải tạo, cung cấp thiết bị, vật liệu hoàn thiện thông qua đơn vị tư vấn hoặc tự mình làm việc đó. Nếu bạn tự làm, cách tốt nhất là nên mua đúng các mã hàng mà đơn vị tư vấn đề nghị. Nếu muốn thay đổi, bạn nên hỏi đơn vị tư vấn trước khi mua. Chọn thiết bị không hợp với hệ thống có sẵn của phòng tắm cũ sẽ có nhiều vấn đề trục trặc khi sử dụng. Lúc này, việc thay thế sản phẩm sẽ làm tăng chi phí của bạn, thiết bị sản phẩm đã lắp đặt sẽ không trả lại được.

4. Hoàn thiện phòng tắm: Kiểm tra lại toàn bộ chiều cao của các thiết bị như sen tắm, chậu rửa… Thử hệ thống cấp nước nóng, nước lạnh, áp lực nước cấp cho các thiết bị như bàn cầu, bồn tắm, vòi chậu, sen tắm, bình nước nóng và hệ thống xả của bàn cầu, bồn tắm, hệ thống xả của thoát sàn. Bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị khác như gương soi, đèn sưởi, quạt thông gió, đèn trần, phụ kiện, treo khăn, móc áo…

Đỗ Văn Tú

Chia sẻ những thắc mắc, kinh nghiệm về việc xây dựng, trang trí nhà cửa của bạn tại đây hoặc gửi về giadinh@vnexpress.net.

Từ khóa tìm kiếm: 4 bước cải tạo nhà tắm chung cư để không bị đội chi phí, 4 bước cải tạo nhà tắm chung cư để không bị đội chi phí, 4 bước cải tạo nhà tắm chung cư để không bị đội chi phí